1. >

Người lao động thắng kiện doanh nghiệp hơn 900 triệu đồng

Facebook Share

BNEWS.VN Hội đồng xét xử tuyên Công ty TNHH Shinwa phải nhận chị Nguyễn Thanh Uyển trở lại làm việc đồng thời trả cho chị Uyển 55 tháng tiền lương với số tiền hơn hơn 934 triệu đồng.

Người lao động thắng kiện doanh nghiệp hơn 900 triệu đồng

Ngày 29/9, Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã xét xử sơ thẩm vụ án “tranh chấp về trường hợp đơn phương chấm dứt hợp động lao động và thanh toán tiền lương, tiền thưởng, phép năm” giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thanh Uyển (sinh năm 1976, ngụ Thành phố Hồ Chí Minh) và bị đơn là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwa Việt Nam (đóng tại Khu công nghiệp Amata, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Hội đồng xét xử đã tuyên yêu cầu Công ty Shinwa nhận chị Nguyễn Thanh Uyển trở lại làm việc; yêu cầu Công ty trả cho chị Uyển 55 tháng tiền lương với số tiền hơn hơn 934 triệu đồng, bù những ngày chị Uyển không được làm việc; yêu cầu Công ty đóng đầy đủ các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho chị Uyển.

Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn (Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai) đã đứng ra đại diện tổ chức Công đoàn bảo vệ quyền lợi cho người lao động tại phiên tòa. Tại phiên tòa, đại diện Trung tâm đã chứng minh việc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwa đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với chị Nguyễn Thanh Uyển khi chị Uyển đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. 

Năm 2008 chị Uyển được tuyển vào làm Kế toán trưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwa với mức lương hơn 16 triệu đồng/tháng. Đến tháng 11/2011, chị Uyển nghỉ thai sản. Gần đến ngày quay lại làm việc, chị Uyển viết email và gọi điện báo cho Ban Giám đốc Công ty.

Đến ngày đi làm, bảo vệ đã không cho chị Uyển vào Công ty làm việc. Mất việc nhưng không có lý do, chị Uyển tìm đến Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Đồng Nai đề nghị được tư vấn. Các cơ quan liên quan đã tổ chức hòa giải, tuy nhiên phía doanh nghiệp không chấp nhận. Sau đó sự việc được chuyển đến Tòa án thành phố Biên Hòa giải quyết./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif