Người phụ nữ trẻ trả lại 5 chỉ vàng cho người đánh mất

20:39' - 16/03/2021
BNEWS Chiều 16/3, chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên (31 tuổi, ngụ tại phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài) đã trao trả 5 chỉ vàng cho người đánh rơi là anh Nguyễn Thái Bình (30 tuổi, ngụ cùng phường).

Chiều 16/3, tại Công an phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên (31 tuổi, ngụ tại phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài) đã trao trả 5 chỉ vàng cho người đánh rơi là anh Nguyễn Thái Bình (30 tuổi, ngụ cùng phường).

Trước đó, trưa 11/3, chị Thảo Nguyên đi ra phía trước quán của gia đình trên đường Lê Duẩn, đoạn thuộc phường Tân Bình thì nhìn thấy một miếng vàng hiệu SJC 9999 bỏ trong 1 bịch nilon ngay trên vỉa hè. Ngay sau đó, chị Nguyên đã mang lên Công an phường Tân Bình trình báo với mong muốn tìm lại chủ nhân của số vàng.
Sau 5 ngày tìm kiếm, xác minh thông tin, Công phường Tân Bình đã tìm ra chủ nhân của số vàng trên là anh Nguyễn Thái Bình. Anh Bình cho biết: 5 chỉ vàng đó trị giá hơn 25 triệu đồng, là của hồi môn của 2 vợ chồng mới cưới nhau. Anh không nghĩ là có thể tìm lại được nhưng rất may số vàng đã được gặp được người tốt như chị Nguyên và trao trả lại.
Trước sự chứng kiến của Công an phường Tân Bình, chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên đã vui vẻ trao trả 5 chỉ vàng cho anh Nguyễn Thái Bình.
Việc trả lại vàng cho người đánh rơi của chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên là một hành động đẹp, rất đáng tuyên dương. Qua đó góp phần lan tỏa phong trào “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục