Người về từ TP. Hồ Chí Minh phải cách ly tại nhà 7 ngày, xét nghiệm 3 lần
Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, đang tiếp tục lây lan nhanh sang một số địa phương lân cận, ngày 7/7, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc số 5389/BYT-MT gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn tiếp nhận người về từ Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo đó, các địa phương cần sớm có các giải pháp, hành động quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa, kịp thời kiềm chế, đẩy lùi và kiểm soát tình hình dịch bệnh.
Cụ thể, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện trao đổi, thống nhất với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trước khi đưa những người từ Thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh, thành phố khác, đồng thời thống nhất bố trí phương tiện vận chuyển đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố lưu ý, tất cả những người về từ Thành phố Hồ Chí Minh (trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua Thành phố Hồ Chí Minh nhưng không dừng, đỗ) được coi là người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định thì phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời gian 7 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 7 ngày tiếp theo.Những người này phải thực hiện xét nghiệm 3 lần (vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 trong thời gian cách ly y tế tại nhà).
Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, yêu cầu những người về từ Thành phố Hồ Chí Minh hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người.Nếu ai có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác, phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.
Những người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào Thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 898/BYT-MT ngày 7/2/2021 về việc hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trong vận chuyển hàng hóa và Công văn số 4351/BYT-MT ngày 28/5/2021 về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong vận chuyển hàng hóa./.- Từ khóa :
- dịch covid tại tphcm
- dịch covid
- covid 19
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đường điện “ngáng chân” tiến độ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm tỉnh Đồng Nai
15:18'
Đến thời điểm hiện tại, khó khăn lớn của dự án theo chủ đầu tư, không phải là tiến độ thi công mà là vướng mắc trong việc di dời 140 trụ điện trung thế và 277 trụ điện hạ thế để bàn giao mặt bằng.
-
Kinh tế & Xã hội
Cải cách thuế doanh nghiệp có thể đe dọa 120.000 việc làm tại Anh
15:12'
Theo cảnh báo của các giám đốc ngành bán lẻ và khách sạn, kế hoạch thu thuế tài sản trị giá 1,7 tỷ bảng Anh của Bộ trưởng Tài chính có thể đe dọa 120.000 việc làm tại các cửa hàng bán lẻ lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Nai xử lý nghiêm nhà thầu yếu kém trong thi công dự án trọng điểm quốc gia
15:12'
Với nhà thầu yếu kém, thiếu hợp tác, bị nhắc nhở nhiều lần trong quá trình thi công, Đồng Nai yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai phải kiểm điểm nghiêm túc, lập biên bản xử lý vi phạm.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Lũ đã qua giai đoạn nguy hiểm nhất nhưng không được chủ quan
15:10'
Chính quyền và người dân thành phố Huế đã và đang tổ chức ứng phó với tâm thế chủ động, phối hợp nhịp nhàng giữa các cấp chính quyền và giữa các đơn vị, tuân thủ các quy định.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh xây dựng lộ trình thử nghiệm một số chính sách mới có kiểm soát
14:57'
Tỉnh Quảng Ninh đang nghiên cứu cho phép thử nghiệm các công nghệ, mô hình kinh doanh mới mà không bị ràng buộc bởi các quy định cũ, tạo không gian cho đổi mới sáng tạo.
-
Kinh tế & Xã hội
Đèo Lò Xo sạt lở nghiêm trọng, nhiều điểm chia cắt hoàn toàn
14:43'
Trong 2 ngày qua, trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua đèo Lò Xo, điểm tiếp giáp xã Đăk Plô (Quảng Ngãi) và thành phố Đà Nẵng tình trạng sạt lở xảy ra nghiêm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh kịp thời hướng dẫn người làm thủ tục khi có vướng mắc phát sinh
14:31'
Cảng vụ Hàng hải tỉnh Quảng Ninh nỗ lực thực hiện hiệu quả phần mềm thủ tục tàu biển, phần mềm biên lai điện tử; hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời người làm thủ tục khi có khó khăn, vướng mắc phát sinh.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Mưa lũ làm 1 người chết, 1 người mất tích, 35.000 ngôi nhà bị ngập lụt
14:29'
Ngày 28/10, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Huế cho biết, đợt mưa lũ đặc biệt lớn đang diễn ra đã làm 1 người chết và 1 người mất tích.
-
Kinh tế & Xã hội
Khắc phục các điểm sạt lở nghiêm trọng trên cao tốc La Sơn - Túy Loan
14:29'
Do ảnh hưởng đợt mưa lũ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan kết nối 2 thành phố Huế-Đà Nẵng đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, một khối lượng đất đá rất lớn từ trên núi đã tràn xuống mặt đường.

Người về từ TP. Hồ Chí Minh phải cách ly tại nhà 7 ngày, xét nghiệm 3 lần. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN