BNEWS Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc cho biết, nguồn vốn đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (ODI) trong các tháng 1-9/2015 tăng 17,1% so với cùng kỳ năm trước, đạt 27,05 tỷ USD.
Nguồn vốn ODI tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư Hàn Quốc dốc túi vào thị trường Hong Kong (Trung Quốc) và Mỹ.
Theo báo cáo của bộ trên, vốn ODI của các nhà đầu tư “xứ sở kim chi” vào châu Á tăng 46,6% trong chín tháng kể từ đầu năm 2015, đạt 10,75 tỷ USD, trong khi ODI vào các thị trường Mỹ Latinh và Bắc Mỹ tăng lần lượt 11,2% và 3,8%.
Đặc biệt, trong cùng kỳ, ODI của Hàn Quốc vào thị trường Hong Kong tăng vọt 293,5%, tiếp theo là mức tăng ODI vào Mỹ (16,9%) và Việt Nam (tăng 51,9%). Việc ODI Hàn Quốc vào Hong Kong tăng mạnh, do nhu cầu đầu tư vào các lĩnh vực bảo hiểm, tài chính và vận tải.
Tuy nhiên, ODI của Hàn Quốc vào thị trường châu Âu và Trung Quốc trong các tháng 1-9/2015 lại giảm lần lượt 9,2% và 10,5% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng trưởng chậm lại.
ODI của Hàn Quốc trong các năm từ 2012 đến 2014 đã giảm lần lượt là 13,3%, 10,2% và 1,6%.
QC (Theo THX)
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiAnh: Ba sân bay bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu của gần 9 triệu người
Ngày 27/8, Tập đoàn Sân bay Manchester (MAG) thông báo dữ liệu cá nhân của 8,7 triệu khách hàng đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng nhằm vào 3 sân bay của Anh.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026
Bnews.vn Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCOP17 tại Mông Cổ: Tìm giải pháp cho tình trạng suy thoái đất
Hội nghị các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa lần thứ 17 (COP17) đang diễn ra tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ từ ngày 17-28/8.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh năng lượng: Nhìn từ nước Anh
Mùa Hè năm 2026 chưa khép lại, song nước Anh đã phải nhắc đến mùa Đông với tâm thế lo âu.
-
Kinh tế Thế giớiNhà Trắng nêu 14 thành quả nổi bật của chính quyền trong tuần qua
Nhà Trắng ngày 26/8 công bố danh sách 14 kết quả mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là nổi bật trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Mỹ cao hơn dự báo, gia tăng sức ép đối với quyết định lãi suất của Fed
Thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ đã tăng nhẹ trong tháng 7, trong khi tốc độ tăng giá vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu của ngân hàng trung ương này.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiGần 400 du khách mất tích trong trận lũ tại miền Bắc Nepal
Ngày 26/8, Ủy ban Du lịch Nepal cho biết khoảng 384 du khách, trong đó có 291 người nước ngoài, được báo cáo mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng xảy ra tại huyện Rasuwa ở miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giớiCác Bộ trưởng APEC sẽ họp tại Quảng Châu về hợp tác SME
Hội nghị Bộ trưởng APEC về SME lần thứ 32 sẽ thảo luận giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ, trao quyền số và tăng trưởng bao trùm cho doanh nghiệp.









