BNEWS Từ hôm nay 28/4, Vietnam Airlines chuyển hoạt động khai thác tất cả các chuyến bay đến, đi từ Huế sang Nhà ga T2 Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, Huế.
Nhà ga T2 của Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài (Phu Bai International Airport) có diện tích sàn xây dựng khoảng 22.380 m2, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, cung cấp nhiều tiện ích chất lượng cao phục vụ hành khách.
Nhà ga có công suất phục vụ 5 triệu lượt mỗi năm; trong đó, 4 triệu khách nội địa, 1 triệu khách quốc tế.
Đáng chú ý, thiết kế độc đáo của nhà ga với điểm nhấn kiến trúc cung đình Huế lớp mái vòm chồng lên nhau sẽ đem lại những ấn tượng mới mẻ cho hành khách.
vietnam Airlines là hãng đầu tiên khai thác Nhà ga T2 Phú Bài, với chuyến bay đầu tiên của hãng là VN1370 từ Tp. Hồ Chí Minh hạ cánh tại sân bay Phú Bài lúc 6 giờ 25 phú thôm nay.
Tại Nhà ga T2, hành khách Vietnam Airlines làm thủ tục trước chuyến bay hạng Thương gia tại quầy số 23, 24; Sky Priority tại quầy số 25 và hạng Phổ thông tại quầy từ số 26 - 33. Đại diện hãng chia sẻ, việc chuyển đổi khai thác sang Nhà ga T2 Phú Bài với không gian rộng rãi cùng cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, ứng dụng các công nghệ mới sẽ nâng cao trải nghiệm của hành khách khi sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines. Hãng cũng đã triển khai dịch vụ check-in trực tuyến và qua quầy tự làm thủ tục (kiosk) tại Nhà ga T2 Phú Bài, tiếp tục đảm bảo cung cấp dịch vụ tự làm check-in trực tuyến tại tất cả sân bay nội địa. Huế là một trong những điểm đến quan trọng của Vietnam Airlines tại khu vực miền Trung. Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác các đường bay kết nối Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Lạt và Huế với tổng số 60 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần. Hãng đang tiếp tục nghiên cứu mở thêm các đường bay đến Huế, cũng như tăng cường hợp tác với tỉnh Thừa Thiên-Huế để xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch./.Tin liên quan
Vietnam Airlines mở đường bay mới tới Mumbai từ 20/5
Với mục tiêu không ngừng mở rộng mạng đường bay quốc tế, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, từ 20/5, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay mới giữa Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Mumbai (Ấn Độ).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpTập trung nguồn lực đưa Dự án Nhiệt điện Long Phú 1 về đích
Các bên đang tập trung tối đa nguồn lực, ưu tiên đưa những thiết bị quan trọng về công trường theo đúng trình tự lắp đặt.
-
Doanh nghiệpKhởi công nhà máy nước mặn 420 tỷ đồng tại Cần Thơ
Ngày 9/8, tại xã Tân Thạnh (Cần Thơ), Ủy ban nhân dân xã Tân Thạnh phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Cửu Long Capital tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy nước Châu Khánh.
-
Doanh nghiệpGiới doanh nghiệp Nhật Bản giảm kỳ vọng tăng trưởng kinh tế do lo ngại lạm phát
Kết quả cuộc khảo sát do hãng tin Kyodo News vừa công bố cho thấy, khoảng một nửa số doanh nghiệp lớn của Nhật Bản dự đoán nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng trong năm tới.
-
Doanh nghiệpCác công ty công nghệ Trung Quốc lên kế hoạch kinh doanh
Tencent mới đây thông báo họ sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận quốc tế đối với mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) Hy3 mới của mình.
-
Doanh nghiệpViệt Nam - một trong những điểm đến hấp dẫn nhất với doanh nghiệp bán dẫn hàng đầu của Mỹ
Việc Mỹ lựa chọn Việt Nam tham gia chương trình ITSI phản ánh một chiến lược hợp tác dài hạn dựa trên lợi ích bổ sung của cả hai quốc gia.
-
Doanh nghiệpPháp tăng cường lá chắn mạng cho ngành hàng không
Theo Tập đoàn công nghệ Thales, từ tháng 1/2024 đến tháng 4/2025 đã ghi nhận 27 vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào ngành hàng không trên toàn cầu.
-
Doanh nghiệpMỹ chi hơn 2 tỷ USD thúc đẩy ngành pin và khoáng sản nội địa
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý cung cấp hơn 2 tỷ USD tài trợ cho các công ty sản xuất pin và khoáng sản quan trọng nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào các nhà cung cấp Trung Quốc.
-
Doanh nghiệpSPMB dồn lực “chạy nước rút”, quyết tâm đóng điện 14 dự án trong 5 tháng cuối năm
SPMB dồn lực chạy nước rút, quyết tâm hoàn thành đóng điện 14 dự án lưới điện trọng điểm trong 5 tháng cuối năm 2026 tại khu vực phía Nam.
-
Doanh nghiệpViệt Nam nằm trong nhóm 5 quốc gia có nhiều chuyến bay qua Thái Lan
Việt Nam đứng thứ 5 trong nhóm các quốc gia có số chuyến bay đến, đi và quá cảnh qua Thái Lan nhiều nhất, với hơn 32.000 chuyến.











