BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận được một bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 1/8, tiếp nối các cuộc thảo luận gần đây giữa hai bên về việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
Ngày 2/8, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders nêu rõ: "Sự liên lạc đang diễn ra giữa hai nhà lãnh đạo nhằm tiếp nối cuộc gặp của họ tại Singapore và thúc đẩy những cam kết đưa ra trong tuyên bố chung Mỹ-Triều".
Tổng thống Trump cũng đã đề cập tới bức thư này trên mạng xã hội Twitter vào ngày 2/8.
Trước đó, ngày 12/7, Tổng thống Trump đã công bố nội dung một bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó bày tỏ lạc quan về quan hệ song phương trong tương lai.
Trong bức thư đề ngày 6/7 được Tổng thống Trump đăng lên Twitter, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gọi cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Trump hôm 12/6 tại Singapore là "sự khởi đầu cho một hành trình đầy ý nghĩa".
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tin tưởng "quyết tâm mạnh mẽ, những nỗ lực thực sự và cách tiếp cận độc nhất" của ông và Tổng thống Trump nhằm "mở ra một tương lai mới giữa Triều Tiên và Mỹ chắc chắn sẽ đơm hoa kết trái".
Ông cho rằng tiến triển quan trọng trong việc cải thiện quan hệ Triều Tiên-Mỹ sẽ thúc đẩy một cuộc gặp tiếp theo giữa hai nước.
Tổng thống Trump cũng đã đính kèm 2 bức ảnh chụp bức thư, một bản bằng tiếng Hàn và một bản bằng tiếng Anh. Tổng thống Donald Trump coi đây là "bức thư rất hay" của nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Theo ông, "tiến bộ vĩ đại đang được tạo ra"./.
Tin liên quan
Tổng thống Trump: Con đường dài phía trước trong đàm phán với Triều Tiên
Tạp chí The Diplomat vừa đăng bài viết của tác giả Kan Kimura -Giáo sư tại Đại học Kobe (Nhật Bản)- với tiêu đề "Các cuộc đàm phán tiếp theo đối với Triều Tiên sẽ là gì?".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiSản lượng điện Mặt Trời tại châu Âu tăng trong những ngày nắng nóng
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, sản lượng điện Mặt Trời tại một số nước châu Âu tăng đáng kể so với những ngày bình thường.
-
Kinh tế Thế giớiXuất khẩu của Đức sang Đông Âu bùng nổ
Các quốc gia Đông Âu như Ba Lan, Cộng hòa Czech, Hungary và Romania đang giúp nền kinh tế Đức bù đắp những sụt giảm trong hoạt động xuất khẩu với các đối tác thương mại lớn là Trung Quốc và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Italy giảm nhẹ, nhu cầu tiêu thụ điện cao kỷ lục
Theo số liệu mới nhất vừa được Viện Thống kê quốc gia Italy công bố, lạm phát ở nước này trong tháng 7/2026 đã giảm nhẹ xuống mức 2,9%.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á
Indonesia cung ứng khoảng 11 triệu ghế trong tháng 8/2026, tăng 4,3% so với cùng kỳ, tiếp tục dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á và bỏ xa các nước trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐề nghị thương mại mới từ Mỹ chưa đáp ứng kỳ vọng của Canada
Đàm phán thương mại Canada - Mỹ vẫn bế tắc khi Ottawa chưa hài lòng với đề nghị giảm thuế mới của Washington, trong khi thời hạn áp mức thuế 50% đang đến gần.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ áp thuế 100% với drone, hàng Hàn Quốc hưởng trần 15%
Tổng thống Donald Trump ký áp thuế tới 100% với một số drone và linh kiện nhập khẩu, trong khi hàng hóa từ Hàn Quốc có thể chịu tổng mức thuế tối đa 15% nếu đáp ứng điều kiện xuất xứ.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Tòa thương mại cho phép ông Trump chấm dứt miễn thuế đối với kiện hàng nhỏ
Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ khẳng định Tổng thống Donald Trump có thẩm quyền chấm dứt chính sách “de minimis”, vốn miễn thuế cho các kiện hàng nhập khẩu trị giá từ 800 USD trở xuống.
-
Kinh tế Thế giớiSân bay quốc tế Algiers lọt top 5 trung tâm hàng không lớn nhất châu Phi
Sân bay quốc tế Algiers đứng thứ 5 châu Phi về số hành khách đặt vé trong tháng 8/2026, với khoảng 680.000 lượt, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giớiGiá năng lượng phủ bóng lên kinh tế Anh và Tây Ban Nha
Xung đột tại Trung Đông và giá năng lượng tăng cao đang tác động ngày càng rõ nét tới các nền kinh tế châu Âu, khiến tăng trưởng của Anh chậm lại và lạm phát tại Tây Ban Nha tăng tốc.











