Nhà máy Airbus ở Canada tránh được nguy cơ đóng cửa
Cụ thể, Hiệp hội các Kỹ sư cơ khí và Công nhân hàng không quốc tế (IAM), đai diện cho khoảng 1.300 công nhân nhà máy Airbus ở Montreal, đã nhất trí với thỏa thuận hòa giải sau khi từ chối 2 đề nghị trước đó của Airbus.
Theo thỏa thuận, trong 5 năm tới, mức lương của các công nhân sẽ được tăng 23%, được cải thiện chế độ bảo hiểm và tăng thù lao làm ca tối. Thỏa thuận giúp tránh tình trạng gián đoạn có thể dẫn tới chậm bàn giao máy bay Airbus cho các hãng hàng không. Nếu không đạt thỏa thuận, nhà máy Airbus tại Montreal sẽ phải đóng cửa ngày 2/5.
Về phần mình, Airbus cho biết thỏa thuận tạo điều kiện để cân bằng các ca làm việc phù hợp hơn và trau dồi kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhân viên có tay nghề thường làm việc ca ngày và những người ít kinh nghiệm hơn thường làm việc các ca muộn hơn.
Thời gian gần đây, các nghiệp đoàn cũng đã tìm cách bảo vệ quyền lợi cho người lao động trên toàn Bắc Mỹ trong bối cảnh thị trường lao động siết chặt và lạm phát cao, theo đó giúp các phi công, công nhân nhà máy ô tô và nhiều ngành nghề khác được tăng lương đáng kể trong năm 2023.
- Từ khóa :
- Airbus
- Canada
- máy bay A220
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Qantas Airways điều tra sự cố rò rỉ thông tin khách hàng
10:35' - 01/05/2024
Qantas khuyến cáo khách hàng nên cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội vào thời điểm này, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục cung cấp thêm thông tin ngay khi có thể.
-
Chuyển động DN
Walmart đóng cửa tất cả các trung tâm y tế tại Mỹ
21:09' - 30/04/2024
Ngày 30/4, Walmart thông báo kế hoạch đóng cửa toàn bộ 51 trung tâm y tế tại 5 bang của nước Mỹ, cũng như các trung tâm tư vấn sức khỏe trực tuyến do kém sinh lời.
-
Chuyển động DN
Ngành hàng không thắng lớn sau đại dịch
05:30' - 28/04/2024
Hãng hàng không ANA của Nhật Bản thông báo lợi nhuận đạt kỷ lục nhờ tăng trưởng du lịch toàn cầu sau đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Cổ phiếu IBM giảm mạnh nhất kể từ năm 2000
11:17'
Cổ phiếu IBM giảm 13% sau khi Anthropic ra mắt Claude Code hỗ trợ hiện đại hóa Cobol, làm dấy lên lo ngại AI đe dọa mảng mainframe truyền thống.
-
Chuyển động DN
May 10 phát động thi đua, ra quân sản xuất đầu Xuân
16:47' - 23/02/2026
Tổng công ty May 10 khởi động năm làm việc mới với khí thế thi đua sôi nổi nhân kỷ niệm 80 năm xây dựng và phát triển.
-
Chuyển động DN
Masan Consumer bổ nhiệm Phó tổng Giám đốc mới
15:30' - 23/02/2026
Ngày 23/2/2026, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HoSE: MCH) chính thức công bố bổ nhiệm bà Nguyễn Trương Kim Phượng giữ chức Phó Tổng giám đốc, có hiệu lực từ ngày 23/02/2026.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn thực phẩm lớn nhất thế giới rút khỏi mảng kinh doanh kem
06:30' - 20/02/2026
Tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới Nestlé, ngày 19/2, cho biết đang trong giai đoạn "đàm phán nâng cao" nhằm bán toàn bộ mảng kinh doanh kem còn lại cho đối tác liên doanh Froneri.
-
Chuyển động DN
Chuẩn bị tiếp nhận chuyến tàu chở dầu thô cỡ lớn cập cảng Nghi Sơn
14:41' - 19/02/2026
Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa đang chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để tiếp nhận chuyến tàu dầu thô VLCC No.270 (tàu chở dầu thô cỡ rất lớn) cập cảng Nghi Sơn vào ngày 20/2 (mùng 4 Tết).
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines đầu tư 50 máy bay Boeing 737-8 trị giá lên đến 8,1 tỷ USD
14:11' - 19/02/2026
Ngày 19/2, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết mua 50 tàu bay thân hẹp Boeing 737-8 trị giá lên đến 8,1 tỷ USD tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ).
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn công nghệ lớn chạy đua công bố các thỏa thuận đầu tư vào Ấn Độ
06:30' - 19/02/2026
Các tập đoàn công nghệ toàn cầu đang chạy đua công bố các thỏa thuận và khoản đầu tư vào Ấn Độ tại hội nghị thượng đỉnh về trí tuệ nhân tạo (AI) đang diễn ra ở New Delhi.
-
Chuyển động DN
Samsung dự kiến tăng giá dòng Galaxy S26 lần đầu tiên sau ba năm
06:06' - 19/02/2026
Các nguồn tin trong ngành ngày 18/2 cho biết, dòng điện thoại thông minh Galaxy sắp ra mắt của Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ tăng giá lần đầu tiên kể từ năm 2023.
-
Chuyển động DN
Alibaba ra mắt bản nâng cấp mô hình AI mới khi cạnh tranh gia tăng tại Trung Quốc
19:30' - 16/02/2026
Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc ngày 16/2 đã chính thức ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất mang tên Qwen 3.5.

Ảnh tư liệu: Biểu tượng Airbus tại trụ sở ở Saint-Martin du Touch, Pháp, ngày 2/7/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN