Nhà máy chip tại Texas của Samsung hoạt động trở lại sau sự cố mất điện

17:49' - 30/03/2021
BNEWS Ngày 30/3, một quan chức của Samsung Electronics Co. cho biết hoạt động sản xuất chip tại nhà máy của hãng ở Texas (Mỹ) đang trở lại bình thường, sau khi ngừng hoạt động một tháng do mất điện.

Theo quan chức trên, nhà máy tại Austin, Texas, đã đi vào sản xuất bình thường từ tuần trước và đang tăng cường hoạt động để đạt được công suất như trước khi ngừng hoạt động.

Dự kiến, nhà máy này có thể hoạt động trở lại bình thường trong vòng một hoặc hai tuần.

Cơ sở sản xuất chip tại Mỹ của Samsung Electronics đã buộc phải tạm dừng hoạt động vào giữa tháng Hai sau khi một cơn bão lớn gây mất điện trong khu vực.

Nhà máy đã khôi phục nguồn cung cấp nước và điện từ cuối tháng Hai, nhưng do quá trình kiểm tra thiết bị và chạy thử công suất, nhà máy không thể hoạt động bình thường trở lại ngay lập tức.

Sự kiện vừa qua cũng ghi dấu lần đầu tiên trong lịch sử Samsung, một nhà máy sản xuất chip tạm dừng sản xuất trong một tháng.

Các nguồn tin trong ngành ước tính việc ngừng sản xuất kéo dài một tháng có thể khiến Samsung thiệt hại hơn 300 tỷ won (264 triệu USD).

Nhà máy Line S2 của Samsung Electronics tại Austin sản xuất các sản phẩm như mạch tích hợp tần số vô tuyến (RFIC), mạch tích hợp trình điều khiển màn hình, bộ điều khiển truyền động trạng thái rắn, cảm biến hình ảnh và các bộ vi xử lý khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục