Nhà máy xơ sợi Đình Vũ nâng công suất lên 900 tấn sợi DTY

16:28' - 09/05/2019
Bnews Nhà máy xơ sợi Đình Vũ vừa đưa thêm 2 dây chuyền sản xuất sợi DTY vào hoạt động, nâng công suất phân xưởng sợi DTY lên khoảng 900 tấn sợi/tháng.
Công nhân phân xưởng sản xuất sợi DTY. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN
Theo Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX), thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương, PVTEX đã phối hợp với đối tác là Liên danh giữa Tập đoàn An Phát Holdings với Tập đoàn Reliance - Ấn Độ và Fortrec - Singapore từng bước vận hành lại Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ.
Tính đến quý I/2019, nhà máy đã sản xuất ổn định và liên tục 10 dây chuyền sợi DTY, cung cấp cho thị trường trong nước và các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản gần 2.000 tấn sợi DTY.
Đáng lưu ý là sản phẩm của Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ đạt chất lượng cao và ổn định, vượt mức kế hoạch, đồng thời chi phí sản xuất giảm so với trước đây. Toàn bộ các dòng sản phẩm sợi DTY loại A do PVTEX sản xuất đều trong biên độ từ 96-98%.
Căn cứ trên nhu cầu thực của thị trường và đối tác đang chịu trách nhiệm kinh doanh sản phẩm sợi DTY là Công ty Cổ phần Xơ sợi tổng hợp An Sơn, PVTEX đã phối hợp đưa thêm hai dây chuyền sản xuất mới vào vận hành.
Việc đưa hai dây chuyền này vào hoạt động không chỉ giúp nâng công suất sản xuất sợi của nhà máy lên khoảng 20% so với trước đây mà còn khẳng định mốc phát triển mới theo đúng lộ trình hợp tác đã đặt ra giữa PVTEX và các đối tác.
Hoạt động bảo dưỡng máy móc bên trong Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN
Hiện PVTEX đang tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng hệ thống thiết bị, máy móc của nhà máy theo đúng quy chuẩn và hướng dẫn của nhà sản xuất chế tạo.
PVTEX cũng tiến hành rà soát thực tế, lên chi phí tài chính để xây dựng kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng phục vụ công tác vận hành toàn bộ nhà máy.
Hiện các đối tác cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn nước ngoài đang tiến hành xem xét đánh giá và góp ý để sửa đổi và bổ sung hoàn thiện tiến tới ký kết hợp đồng chính thức và vận hành toàn bộ Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ  trong năm 2019 này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục