Nhà sáng lập công ty phần mềm McAfee đối mặt với cáo buộc lừa đảo
Theo bản cáo trạng do Bộ Tư pháp Mỹ công bố, ông John McAfee, nhà sáng lập công ty cung cấp phần mềm diệt virus mang tên mình, và Jimmy Watson đã phải đối mặt với cáo buộc âm mưu, gian lận và rửa tiền liên quan đến các kế hoạch lừa đảo các nhà đầu tư tiền điện tử.
Trong một thông báo, công tố viên Audrey Strauss cho biết McAfee và Watson đã khai thác nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi và sự nhiệt tình của các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử mới nổi để kiếm hàng triệu USD thông qua những mánh khóe và công bố gian dối.
Theo công tố viên Strauss, McAfee, Watson và các thành viên khác trong "nhóm tiền điện tử" bị cáo buộc "đã kiếm lời bất chính hơn 13 triệu USD từ các nhà đầu tư, nạn nhân của các âm mưu lừa đảo của nhóm này".
Chiêu thức gian lận, lừa đảo của nhóm McAfee là thổi phồng giá trị của đồng tiền điện tử của những người nắm giữ, để chúng có thể được bán với mức giá cao “ảo”.
Trợ lý giám đốc FBI William Sweeney cho biết nhóm McAfee và Watson đã sử dụng mạng xã hội Twitter để thực hiện kế hoạch thổi phồng giá trị “hàng hóa” rồi bán chúng với mức giá cao.
Ông McAfee, 75 tuổi, hiện đang bị giam giữ ở Tây Ban Nha để chờ quyết định dẫn độ về Mỹ, nơi ông bị truy nã vì tội trốn thuế.
Ông này đã bị giam giữ tại một nhà tù gần Barcelona từ tháng 10/2020 sau khi bị bắt ngay trước khi chuẩn bị đáp chuyến bay đến Istanbul.
Vụ bắt giữ này được thực hiện sau cáo trạng hồi tháng 6/2020 tại Mỹ vì tội trốn thuế và cố tình không khai thuế từ năm 2014 đến 2018, mặc dù kiếm được hàng triệu USD từ công việc tư vấn, tiền điện tử và bán bản quyền về câu chuyện cuộc đời của ông./.
- Từ khóa :
- công ty phần mềm McAfee
- McAfee
- John McAfee
- gian lận
- lừa đảo
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Thủ tướng Ba Lan đẩy mạnh cuộc chiến pháp lý với EU
09:17' - 04/03/2021
Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki sẽ yêu cầu Tòa án Hiến pháp ra phán quyết về những xung đột giữa luật của Liên minh châu Âu (EU) và Hiến pháp Ba Lan.
-
Kinh tế và pháp luật
Hai đối tượng giúp cựu Chủ tịch Nissan tẩu thoát bị dẫn độ về Nhật Bản
15:02' - 02/03/2021
Mỹ đã bàn giao cho các nhà chức trách Nhật Bản hai cha con người Mỹ bị cáo buộc giúp cựu Chủ tịch tập đoàn Nissan - ông Carlos Ghosn - bỏ trốn khỏi Nhật Bản hồi năm 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động tại Campuchia
21:52' - 09/06/2025
Công an Thanh Hóa đã triệu tập đấu tranh với 13 đối tượng liên quan đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động tại Campuchia.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo sớm vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão
21:52' - 09/06/2025
Chiều tối 9/6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã họp nhằm cung cấp những thông tin về vùng áp thấp và các diễn biến về khí tượng thủy văn liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt hành chính người đăng tin thất thiệt về sầu riêng
20:29' - 09/06/2025
Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông H.V.N (trú tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Giang vượt khó dẹp buôn lậu và hàng giả
17:44' - 09/06/2025
Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã chủ động vượt khó, triển khai đồng bộ cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đạt nhiều kết quả tích cực.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo giả mạo cơ quan chức năng để lừa đảo tống tiền và bắt cóc
17:24' - 09/06/2025
Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chuyển tiền, bắt cóc, tống tiền do các đối tượng thực hiện qua không gian mạng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc
12:49' - 09/06/2025
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đã có báo cáo về việc xử phạt một số chủ cơ sở kinh doanh thịt lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Kinh tế và pháp luật
Danh tính cơ sở du lịch gây ô nhiễm môi trường bị Đà Nẵng phạt 220 triệu đồng
10:37' - 09/06/2025
Cùng với quyết định phạt, UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường theo quy định hiện hành.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên tiếp phát hiện vận chuyển lậu điện thoại thông minh qua đường hàng không
13:34' - 08/06/2025
Ngày 8/6, Cục Hải quan cho biết vừa phát hiện liên tiếp hai vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến mặt hàng điện thoại thông minh vận chuyển trái phép qua sân bay quốc tế Nội Bài.
-
Kinh tế và pháp luật
Đã bắt được hai phạm nhân trốn khỏi Trại giam Thanh Xuân
12:52' - 08/06/2025
Khoảng 2 giờ 30 phút ngày 8/6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ được 2 phạm nhân trốn trại của Trại giam Thanh Xuân (Bộ Công an) khi cả 2 đang trên đường lẩn trốn.