Nhật Bản đối phó với tình trạng quá tải khách du lịch ở Núi Phú Sĩ
Nhà chức trách Nhật Bản thông báo sẽ cho dựng một rào chắn lớn màu đen tại địa điểm chụp ảnh Núi Phú Sĩ mà du khách nước ngoài thường lui tới, trong bối cảnh nhiều du khách có những hành vi ảnh hưởng tới môi trường và giao thông xung quanh.
Trao đổi với báo giới, một quan chức thị trấn Fujikawaguchiko cho biết rào chắn cao 2,5m và dài 2m. Việc dựng rào chắn che khuất tầm nhìn Núi Phú Sĩ tại địa điểm chụp ảnh trên sẽ được triển khai sớm nhất là vào tuần tới. Quan chức này cũng bày tỏ lấy làm tiếc khi phải áp dụng biện pháp trên, do một số khách du lịch không tôn trọng các quy định, vứt rác bừa bãi và phớt lờ các quy định giao thông.
Đây là hành động quyết liệt mới nhất được nhà chức trách Nhật Bản triển khai nhằm đối phó với tình trạng quá tải khách du lịch. Du khách có thể chụp ảnh núi Phú Sĩ, ngọn núi cao nhất Nhật Bản, từ nhiều điểm trong thị trấn nghỉ mát Fujikawaguchiko. Tuy nhiên, địa điểm dựng rào chắn nói trên đặc biệt được du khách ưa chuộng vì ngọn núi lửa hùng vĩ xuất hiện phía sau cửa hàng tiện lợi Lawson, chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng có mặt trên khắp Nhật Bản.
Theo quan chức trên, do sự gần gũi về mặt hình ảnh này, địa điểm trên đã lan truyền trên mạng xã hội và trở thành một điểm đến chụp ảnh được ưa thích. Hầu hết khách du lịch nước ngoài thường tập trung đông đúc trên vỉa hè cạnh cửa hàng Lawson. Do du khách phớt lờ các biển báo giao thông cũng như cảnh báo của các nhân viên bảo vệ, giới chức thị trấn đã quyết định sử dựng rào chắn như phương sách cuối cùng. Biện pháp này cũng nhằm bảo vệ một phòng khám nha khoa gần đó trước hành vi gây ảnh hưởng của khách du lịch. Đôi khi du khách đỗ xe ở phòng khám này mà không được phép, thậm chí còn trèo lên nóc phòng khám để có được bức ảnh hoàn hảo.
Nằm giữa các tỉnh Yamanashi và Shizuoka ở miền Đông Nhật Bản, núi Phú Sĩ luôn được du khách trong và ngoài nước yêu thích. Nhưng sự gia tăng du khách đến Nhật Bản thời gian gần đây đã dẫn tới tình trạng ô nhiễm cực độ và nhiều vấn đề khác. Danh hiệu Di sản Thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận vào năm 2013 đã khiến núi Phú Sĩ càng thêm nổi tiếng. Tuy nhiên, danh hiệu này cũng đi kèm với điều kiện Nhật Bản phải giảm bớt tình trạng quá tải, giảm tác động đối với môi trường, cải thiện cảnh quan nhân tạo như các bãi đỗ xe lớn đã được xây dựng để phục vụ khách du lịch.
- Từ khóa :
- núi Phú Sĩ
- Nhật Bản
- du lịch núi Phú Sĩ
Tin liên quan
-
Đời sống
Pháp: Bùng nổ số người "siêu cao tuổi"
11:06' - 26/04/2024
Viện nghiên cứu nhân khẩu học quốc gia Pháp (INED) cho biết số người già trên 110 tuổi ở Pháp đang tăng nhanh, trong đó nữ giới đang chiếm ưu thế.
-
Đời sống
Nhiều người Australia lầm tưởng về chứng sa sút trí tuệ
07:00' - 25/04/2024
Đa số người dân Australia không tự tin vào sự hiểu biết về cách thức giảm nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ. Đây là đánh giá khảo sát do Viện Y tế và Phúc lợi Australia (AIHW) công bố.
-
Đời sống
Danh hiệu thành phố giàu có nhất châu Phi sẽ đổi chủ
07:00' - 23/04/2024
Một báo cáo về độ giàu có của các nước châu Phi cho thấy thành phố Johannesburg, trung tâm kinh tế Nam Phi, vẫn là nơi có nhiều triệu phú nhất trên lục địa (với giá trị tài sản tính bằng đồng USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Người dân Thủ đô nô nức check-in trước thềm Lễ Quốc khánh
16:15' - 21/08/2025
Tại các địa điểm trung tâm như Hồ Gươm, vườn hoa Lý Thái Tổ…đông đảo người dân và du khách nô nức check-in, lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa trong không khí hào hùng, tự hào của những ngày lễ lớn.
-
Đời sống
Thông tin mới nhất về giao thông trong dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh
14:37' - 21/08/2025
Lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức cấm đường, hạn chế một số loại phương tiện, trong một số khoảng thời gian nhất định của các ngày 21, 22, 24, 25, 27, 28, 29, 30/8, ngày 1, 2/9/2025.
-
Đời sống
Thời gian, địa điểm chương trình nghệ thuật trình chiếu ánh sáng 3D Mapping
11:19' - 21/08/2025
Trong không khí hướng tới Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, chương trình nghệ thuật trình chiếu ánh sáng 3D Mapping sẽ diễn ra vào lúc 20h – 22h ngày 29 và 30/8/2025 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm.
-
Đời sống
Thời gian, địa điểm tổ chức chương trình nghệ thuật “80 năm - Tự hào Việt Nam”
11:18' - 21/08/2025
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, chương trình nghệ thuật đặc biệt “80 năm – Tự hào Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 30/8 đến 2/9/2025 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu vực hồ Hoàn Kiếm.
-
Đời sống
Dịch vụ đạp vịt trên hồ Xuân Hương (Đà Lạt) hoạt động trở lại
10:51' - 21/08/2025
Đà Lạt cho phép dịch vụ xe đạp nước (đạp vịt, pelado) trên hồ Xuân Hương hoạt động trở lại trong khi chờ làm thủ tục đấu thầu.
-
Đời sống
Kỷ lục của đặc sản xôi chiên phồng hạt điều Đồng Nai
09:42' - 21/08/2025
Tối 20/8, trong khuôn khổ Ngày hội Ẩm thực Đồng Nai năm 2025, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã công nhận xác lập kỷ lục Xôi chiên phồng hạt điều lớn nhất Việt Nam.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 21/8
05:00' - 21/08/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 21/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 21/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hà Nội cho học sinh nghỉ học dịp Đại lễ, trường học mở cửa đón du khách nghỉ chân
18:05' - 20/08/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các phường, xã chỉ đạo cho học sinh nghỉ học trong các ngày diễn ra hợp luyện, sơ duyệt, tổng duyệt Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành.
-
Đời sống
Học sinh Tây Ninh chính thức tựu trường vào ngày 28/8/2025
16:12' - 20/08/2025
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Đoàn Trung Kiên đã ký ban hành Quyết định về Kế hoạch thời gian năm học 2025-2026 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn.