1. >

Nhật Bản tăng cường an ninh trước Hội nghị thượng đỉnh G7

Facebook Share

BNEWS.VN Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G7, Nhật Bản đang trong tình trạng báo động an ninh tại cao, với hàng nghìn cảnh sát được triển khai khắp cả nước để đối phó với nguy cơ khủng bố.

Nhật Bản tăng cường an ninh trước Hội nghị thượng đỉnh G7

Nhật Bản tăng cường an ninh trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ diễn ra trong hai ngày 26,27/5. Ảnh: japan.gov.jp

Hội nghị thường niên các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) trên dự kiến diễn ra vào ngày 26 và 27/5 tới tại thành phố Ise-Shima thuộc tỉnh miền Trung Mie, thu hút nhiều lãnh đạo từ một số nước phát triển nhất trên thế giới, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Theo Cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật Bản, có tới 70.000 cảnh sát được triển khai để bảo đảm an ninh vào dịp này, trong đó 1/3 được điều tới địa điểm tổ chức hội nghị. Hàng nghìn cảnh sát cũng được điều động đến thành phố Hiroshima khi Tổng thống Mỹ thực hiện chuyến thăm lịch sử tới đây vào ngày 27/5.

Nhà chức trách Nhật Bản cũng cho biết sẽ theo dõi sát sao đối với “các mục tiêu mềm” như nhà hát và sân vận động. Các bảng thông báo điện tử tại các nhà ga cảnh báo hành khách về các rủi ro và khuyến cáo họ luôn cảnh giác trước mọi hành động đáng nghi.

Giới chuyên gia an ninh nhận định cho tới nay Nhật Bản chưa từng xảy ra các vụ khủng bố quốc tế và được xem là "có nguy cơ thấp" về khủng bố, tuy nhiên trong các sự kiện quốc tế lớn như Hội nghị thượng đỉnh G7 và Đại hội thể thao Olympic 2020 ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản có thể là một mục tiêu của những phần tử khủng bố.

Theo Cơ quan cảnh sát quốc gia, Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra trong bối cảnh tồn tại mối đe dọa khủng bố nghiêm trọng khắp thế giới, đặc biệt sau loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris, Pháp tháng 11 năm ngoái làm 130 người thiệt mạng, cũng như vụ tấn công tại Brussels, Bỉ hồi tháng 3 vừa qua cướp đi sinh mạng của 32 người./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ với du lịch Việt Nam, nhất là lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc (hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) sụt giảm mạnh.

ncif