Nhật Bản thông qua dự luật cấm máy bay không người lái bay
Dự luật này được coi là một trong những biện pháp chống khủng bố mới của Nhật Bản.
Dự luật trên cũng cấm các máy bay không người lái bay trong vùng trời phía trên các căn cứ quân sự của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (JSDF), và các địa điểm sẽ diễn ra Giải Bóng bầu dục thế giới trong năm nay. Chỉ các thiết bị bay không người lái nhằm cung cấp thông tin hình ảnh cho truyền thông và do cơ quan truyền thông quản lý mới được phép bay trên các địa điểm diễn ra các sự kiện thể thao.
Dự luật trên đã vấp phải sự phản đối của giới truyền thông lo ngại nguy cơ ảnh hưởng tới các hoạt động thu thập thông tin. Tính đến nguy cơ này, một ủy ban của Hạ viện Nhật Bản đã bổ sung một phụ lục, trong đó yêu cầu chính phủ đảm bảo quyền tự do báo chí và quyền được thông tin của người dân.
Các đảng cầm quyền tại Nhật Bản muốn hoàn tất dự luật này ngay trong kỳ họp Quốc hội kéo dài đến hết tháng 6, nhằm sửa đổi đạo luật hiện hành liên quan đến máy bay không người lái./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều chuyến bay bị hoãn do xuất hiện thiết bị bay không người lái
18:17' - 15/02/2019
Một số chuyến bay đi bị hoãn trong khoảng thời gian từ 10h13 đến 10h45 (theo giờ địa phương) với nguyên nhân được cho là do sự xuất hiện bất ngờ của một thiết bị bay không người lái.
-
Kinh tế Thế giới
Một sân bay của Mỹ "rối loạn" do thiết bị bay không người lái
09:15' - 23/01/2019
Sân bay Newark Liberty ở miền Bắc nước Mỹ, đã trở nên rối loạn khi nhiều chuyến bay đến đã phải chuyển hướng do nhận thông tin về sự xuất hiện của các thiết bị bay không người lái.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất sử dụng thiết bị bay không người lái cho mục đích thương mại
12:54' - 15/01/2019
Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) lần đầu tiên đề xuất sử dụng thiết bị bay không người lái loại nhỏ để bay rà soát phía trên các đám đông và bay ban đêm.
-
Doanh nghiệp
Sân bay của Anh trang bị công nghệ chặn thiết bị bay không người lái
18:15' - 04/01/2019
Hai sân bay lớn nhất nước Anh là Heathrow và Gatwick đang đầu tư trang bị công nghệ ngăn chặn thiết bị bay không người lái sau khi xảy ra vụ một thiết bị bay gây rối hoạt động tại sân bay Gatwick.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Hồ Cánh Tạng – Công trình đại thủy nông lớn nhất miền Bắc sắp vận hành
16:57'
Hồ Cánh Tạng là công trình đại thủy nông lớn nhất miền Bắc với tổng vốn đầu tư 4.128 tỷ đồng, điều tiết nguồn nước để cấp nước tưới cho khoảng 6.460ha đất canh tác của 13 xã thuộc hai huyện.
-
Kinh tế & Xã hội
Khánh Hòa đẩy mạnh đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ
16:23'
Năm 2025, UBND tỉnh Khánh Hòa bố trí 319,2 tỷ đồng cho khoa học – công nghệ, công nghệ thông tin và chuyển đổi số, chiếm 1,35% tổng chi ngân sách và sẽ tiếp tục điều chỉnh tăng theo nhu cầu thực tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Giám sát chặt mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói thanh long xuất khẩu
15:34'
Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và từng bước mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản, tỉnh Lâm Đồng đã và đang tích cực triển khai công tác cấp mã số vùng trồng cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực.
-
Kinh tế & Xã hội
Đi xem lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9: Những điều cần biết
15:11'
Với Lễ diễu binh, diễu hành nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, bạn cần chuẩn bị gì khi đi xem lễ diễu binh?
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng sẵn sàng cho Kỳ thi Toán học quốc tế lần thứ 25 - VIMC 2025
15:07'
Kỳ thi Toán học quốc tế lần thứ 25 - VIMC 2025 sẽ diễn ra từ ngày 14-19/8 tại thành phố Đà Nẵng, với sự tham gia của 526 thí sinh đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ.
-
Kinh tế & Xã hội
Hướng dẫn chuyển đổi tài khoản giao thông trong vài bước
14:43'
Để chuyển đổi từ tài khoản thu phí không dừng như VETC hay ePass sang tài khoản giao thông, chủ xe cần chuẩn bị căn cước công dân và tài khoản ngân hàng.
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Thọ: Hình ảnh 220 ngày đêm nối nhịp cầu Phong Châu mới
14:16'
Hơn 7 tháng thi công, Công trình cầu Phong Châu mới - nối hai xã Phùng Nguyên và Vạn Xuân của tỉnh Phú Thọ - đang dần lộ diện với quyết tâm hoàn thành vượt thời gian 3 tháng so với kế hoạch ban đầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Tĩnh sẵn sàng cho khởi công khu tái định cư dự án đường sắt Bắc - Nam
13:22'
Để triển khai dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam tỉnh Hà Tĩnh dự kiến quy hoạch xây dựng 37 khu tái định cư với tổng diện tích hơn 87ha.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch trình chi tiết lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9/2025
11:14'
Sáng 2/9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Hà Nội sẽ long trọng tổ chức Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bắt đầu từ 6h30 và kết thúc lúc 10h.