Nhiều phương tiện phải quay đầu do không đủ điều kiện vào Thủ đô

07:59' - 25/07/2021
BNEWS Tại 22 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện giao thông đã phải quay đầu do không đủ điều kiện để vào thành phố.

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tại 22 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện giao thông đã phải quay đầu do không đủ điều kiện để vào thành phố khi các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ.
Bắt đầu từ 6h ngày 24/7, Hà Nội đã áp dụng Chỉ thị số 16 trên toàn địa bàn thành phố. Tại 22 chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra -vào thành phố, các lực lượng chức năng đã triển khai theo đúng kế hoạch, kiểm soát 100% người và phương tiện.
Theo lực lượng chức năng, hiện tại, theo quy định chỉ các xe "luồng xanh" và các phương tiện đủ điều kiện (phục vụ phòng, chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia và thực hiện công tác vận tải hàng hóa thiết yếu) được phép vào thành phố.

Tại chốt kiểm dịch COVID-19 trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, để kiểm soát các phương tiện vào thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng đã lập barrier, căng dây tại các làn hướng vào thành phố và chỉ để một làn xe cho các phương tiện đủ điều kiện đi "luồng xanh" qua sau khi đã kiểm tra.

Đồng thời, các chốt kiểm soát bố trí cho các phương tiện không đủ điều kiện đi một làn riêng để quay đầu vì không thuộc diện xe "luồng xanh".

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, có khá nhiều phương tiện không đủ điều kiện đi vào thành phố, khi đến chốt kiểm soát đã phải quay đầu trở lại. Đáng chú ý, dù đã có chỉ thị dừng hoạt động nhưng vẫn còn không ít phương tiện kinh doanh vận tải xe tuyến cố định lưu thông về Hà Nội.
Theo Đại úy Lê Văn Chiển, Phó Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 3 (Phòng Hướng dẫn, tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ thuộc Cục Cảnh sát giao thông), để giúp người dân thuận lợi hơn trong quá trình đi lại, Cục đã tổ chức tuyên truyền cho người dân tại các nút dẫn vào đường cao tốc;

Mở các làn tại trạm thu phí để phương tiện lưu thông dễ dàng hơn. Đồng thời, Cục bố trí cán bộ, chiến sỹ phân luồng từ xa (tại Trạm thu phí Cao Bồ), để giảm áp lực về giao thông tại chốt kiểm soát dịch trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Đối với các phương tiện đủ tiêu chuẩn được vào thành phố, doanh nghiệp thì lái xe nộp hồ sơ và được cấp thẻ ưu tiên "luồng xanh" vận tải, tự in để dán lên xe. Thẻ ưu tiên có mã QR Code, trong đó đã bao gồm đầy đủ thông tin lái xe, hành trình phương tiện.

Lực lượng chức năng sẽ tổ chức các bước kiểm tra theo quy định phòng, chống dịch, đặc biệt là kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của lái xe và người đi trên phương tiện, việc khai báo y tế…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục