Nhiều học sinh tại Đồng Nai nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm
Đến chiều 15/12, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Dầu Giây (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) vẫn đang tích cực điều trị cho 16 học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Hưng Lộc (xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất) nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Ông Hoàng Nghĩa Đài, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Dầu Giây cho biết: Khoảng 10 giờ ngày 15/12, Bệnh viện tiếp nhận khoảng 20 học sinh Trường Tiểu học Hưng Lộc nhập viện với các triệu chứng buồn nôn, đau bụng; một vài em có triệu chứng đi cầu và nghi là ngộ độc thực phẩm. Qua thăm khám, bước đầu, các bác sĩ nhận định học sinh có dấu hiệu bị rối loạn tiêu hóa. Sau khi được điều trị, sức khỏe các em chuyển biến tốt, không có học sinh nào bệnh chuyển nặng. Dù không phải chuyển lên tuyến trên, song các học sinh vẫn phải nằm lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi. Theo một số học sinh, sáng 15/12, các em ăn món bún, nui tại căng tin Trường Tiểu học Hưng Lộc, một số em mua xôi trước cổng trường để ăn. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, nhiều em thấy đau bụng, buồn nôn nên báo với các thầy cô giáo đưa đi bệnh viện. Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện đa khoa Dầu Giây đã báo cáo lên Sở Y tế Đồng Nai, đồng thời cử nhân viên y tế xuống Trường Tiểu học Hưng Lộc lấy mẫu thức ăn để đưa đi xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây tình trạng đau bụng, buồn nôn của các học sinh.>>>Điều tra nguyên nhân khiến 142 học sinh sốt, đau bụng, tiêu chảy nghi ngộ độc thực phẩm
Tin liên quan
-
Tài chính
Chống thất thu thuế ở Đồng Nai
13:57' - 15/12/2017
Ngày 15/12, đoàn công tác của Bộ Tài chính do Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về công tác thu, chi ngân sách năm 2017.
-
Hàng hoá
Đồng Nai xuất khẩu hơn 800 tấn hồ tiêu sang Đức, Hà Lan
14:01' - 14/12/2017
Theo Hợp tác xã Nông nghiệp Lâm San (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai), năm 2017, đơn vị này xuất khẩu được 800 tấn hồ tiêu sạch sang thị trường Đức và Hà Lan.
-
Kinh tế Việt Nam
“Nóng” nạn khai thác cát ban đêm ở sông Đồng Nai
18:37' - 07/12/2017
Tình trạng khai thác cát trên thượng nguồn sông Đồng Nai “nóng lên” tại diễn đàn phiên chất vấn của Kỳ họp thứ 5 khóa IX HĐND tỉnh Bình Phước diễn ra sáng 7/12.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà xưởng tại Đồng Nai
11:44' - 06/12/2017
Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Đồng Nai đang phong tỏa và khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy tại nhà xưởng số 14, Công ty TNHH Foam Hwa Ching.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Mất ngủ - Nguyên nhân và giải pháp trị liệu
12:25' - 23/11/2025
Thức giấc giữa đêm với những suy nghĩ dồn dập hoặc xâm nhập là rất phổ biến và thực sự là một trong những triệu chứng được báo cáo thường xuyên nhất của chứng mất ngủ mãn tính.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 23/11
05:00' - 23/11/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 23/11 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 23/11, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 11, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Quảng Ninh chi viện gần 45 tấn hàng cứu trợ đồng bào Lâm Đồng
21:02' - 22/11/2025
Những chuyến xe chở hàng cứu trợ lăn bánh rời Quảng Ninh mang theo tấm lòng sẻ chia và tinh thần đoàn kết, thể hiện thông điệp ấm áp "không ai bị bỏ lại phía sau" đối với đồng bào vùng lũ Lâm Đồng.
-
Đời sống
Độc đáo lễ hội tôn vinh cây chè Shan tuyết Suối Giàng
18:11' - 22/11/2025
Ngày 22/11, tại Suối Giàng, xã Văn Chấn diễn ra khai mạc Lễ hội Trà Shan tuyết tỉnh Lào Cai năm 2025, với chủ đề “Hương trà trên mây” thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham dự.
-
Đời sống
Sắc hồng Tam Cốc thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế
16:03' - 22/11/2025
Ngày 22/11, tại Khu du lịch Tam Cốc, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra chương trình “Sắc hồng Tam Cốc 2025 - Bản tình ca mùa thu”.
-
Đời sống
Tuổi trẻ Vĩnh Long thắp lửa tinh thần Khởi nghĩa Nam Kỳ
15:40' - 22/11/2025
Ngày 22/11, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Vĩnh Long phối hợp tổ chức giao lưu sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 85 năm Ngày Khởi nghĩa Nam Kỳ (23/11/1940 - 23/11/2025).
-
Đời sống
Nước rút, tình người dâng: Hỗ trợ lương thực đến vùng ngập Đắk Lắk
14:58' - 22/11/2025
Ngày 22/11, lực lượng chức năng và các đoàn từ thiện đã tiếp cận được những thôn ngập sâu nhất để cung cấp lương thực, nước uống, quần áo cho người dân.
-
Đời sống
Ai Cập xây dựng thành phố điện ảnh gần quần thể Kim tự tháp Giza
11:36' - 22/11/2025
Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly cho biết thành phố sản xuất phim của Ai Cập sẽ có các trường quay hiện đại và bối cảnh quy mô lớn, đủ khả năng đáp ứng yêu cầu sản xuất các sự kiện lớn toàn cầu.
-
Đời sống
Những người hùng thầm lặng trong vùng mưa lũ ở Khánh Hòa
11:34' - 22/11/2025
Ngay từ những ngày đầu, thực hiện công điện của Chính phủ, tỉnh Khánh Hòa đã đồng loạt triển khai nhiều mũi “tiến công” hướng vào vùng lũ cứu người.
