Nhiều sản phẩm NPK Phú Mỹ mới “ra lò”

15:59' - 07/07/2019
Bnews Nhà máy NPK Phú Mỹ của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) vừa sản xuất thành công thêm nhiều công thức sản phẩm mới.
Nhiều sản phẩm phân bón Phú Mỹ được bà con nông dân lựa chọn. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Đó là các công thức NPK Phú Mỹ 17-17-8+10S+TE, NPK Phú Mỹ 17-15-9+10S +TE, NPK Phú Mỹ 16-8-17 +TE, NPK Phú Mỹ 16-7-17 +TE và NPK Phú Mỹ 17-7-17 +TE. 
Với các công thức mới này, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ do PVFCCo sản xuất có sự đa dạng cả về hàm lượng các dinh dưỡng đa, trung, vi lượng, đặc biệt là hàm lượng nguyên tố trung lượng lưu huỳnh (S) - được coi là nguyên tố dinh dưỡng quan trọng thứ 4 của cây trồng sau đạm, lân và kali. 
Theo PVFCCo, lưu huỳnh rất cần thiết cho cây trồng, nhưng phải sử dụng vừa đủ, tùy theo loại cây trồng và vùng thổ nhưỡng do vậy NPK Phú Mỹ có đến 6 nhóm công thức NPK bổ sung lưu huỳnh từ thấp đến cao, vừa phù hợp cho bà con nông dân lựa chọn sử dụng cho canh tác cụ thể của mình, vừa giảm chi phí phân bón trong điều kiện giá nông sản đang ở mức thấp hiện nay. 
Các dòng công thức này là thành quả hợp tác giữa PVFCCo với các nhà khoa học trong nước và quốc tế, từ phân tích đất đến thử nghiệm trên các nhóm cây trồng tại từng khu vực. 
Kết quả thử nghiệm cho thấy NPK Phú Mỹ không chỉ tăng năng suất, chất lượng nông sản, mà còn góp phần cải tạo đất, giúp cây trồng tăng khả năng kháng bệnh, chống chịu tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Trong điều kiện thâm canh liên tục, thời tiết, khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp khó lường, việc cải tạo đất và tăng sức đề kháng cho cây trồng rất quan trọng và có lợi ích lâu dài bởi đó là nền tảng để cây trồng có thể tiếp tục phát triển, cho thu hoạch tốt trong những niên vụ tiếp theo. 
Bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng, NPK Phú Mỹ cũng có sự đa dạng và đổi mới bao bì. 
Chất liệu, đóng gói bao bì được cải tiến theo hướng chắc chắn và thân thiện môi trường hơn, màu sắc hài hòa, bắt mắt để giúp bà con nông dân dễ dàng phân biệt từng công thức NPK khác nhau.

Ngoài ra, trên mỗi bao NPK Phú Mỹ đều có thông tin hướng dẫn sử dụng cho từng loại cây trồng rất chi tiết nên giúp bà con nông dân sử dụng phân bón hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm./.

                             

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục