1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nhiều tuyến đường tại Nam Định bị ngập sâu

Facebook Share

BNEWS.VN Mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3 đã làm nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định bị ngập sâu.

Nhiều tuyến đường tại Nam Định bị ngập sâu

 Tuyến đường Trần Hưng Đạo, thành phố Nam Định bị ngập sâu. Đến chiều 3/8, nước vẫn chưa rút khiến các phương tiện giao thông đi lại khó khăn. Ảnh: Văn Đạt - TTXVN

Ngày 3/8, trận mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3 đã làm nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định bị ngập sâu, khiến cho việc kinh doanh buôn bán gặp khó khăn, đời sống, sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng.

Hàn Thuyên là một trong những tuyến đường ngập sâu nhất tại thành phố Nam Định, có một số vị trí ngập tới 0,5 đến 0,6 mét. Đặc biệt, khi đã ngập thì nước thoát khá chậm làm cho hàng trăm hộ kinh doanh, buôn bán trên tuyến đường này phải đóng cửa chờ nước rút.

Mỗi khi mưa lớn kéo dài, nhiều hộ dân ở nền nhà thấp lại nơm nớp với nỗi lo nước tràn vào nhà gây hư hỏng đồ đạc, ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Điệp khúc hễ mưa là ngập đã tồn tại nhiều năm qua khiến cho người dân nơi đây vô cùng bức xúc.

Ông Giang Minh Hải, ở đường Hàn Thuyên, thành phố Nam Định cho biết, tình trạng ngập lụt ở phố Hàn Thuyên đã diễn ra cả chục năm qua. Mỗi lần mưa to, đường bị ngập, các gia đình không thể buôn bán được, phải đóng cửa. Không những thế, nước từ hệ thống cống nước thải hòa lẫn vào nguồn nước mưa tràn vào nhà gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh.

Chị Tống Lan Hương, ở đường Hùng Vương, thành phố Nam Định lo lắng, nước ngập khắp nơi nếu không may nguồn điện bị rò rỉ sẽ rất nguy hiểm cho con người. Việc thường xuyên bị ngập lụt đã làm cho hoạt động kinh doanh buôn bán của bà con trong khu phố gặp khó khăn.

Nhiều tuyến phố khác trên địa bàn thành phố Nam Định như: Quang Trung, Mạc Thị Bưởi, Hàng Tiện, Trần Hưng Đạo, Hàng Thao, Song Hào, Hùng Vương cũng bị ngập nước, từ sáng đến chiều nước vẫn chưa rút hết.

Không ít phương tiện đi vào vùng ngập sâu bị chết máy nên dịch vụ cẩu xe trở nên đắt khách. Mỗi xe ô tô 4 chỗ khi thuê dịch vụ cứu hộ đưa về gara sửa chữa phải trả từ 800.000 - 1.000.000 đồng.

Thực trạng ngập nặng tại thành phố Nam Định đã kéo dài nhiều năm. Người dân mong muốn, lãnh đạo thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định cần quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống thoát nước thành phố đáp ứng yêu cầu, tránh ngập úng, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của bà con./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif