1. >

NHK: Hơn 200 người bị thương trong trận động đất tại Nhật Bản

Facebook Share

BNEWS.VN Đài NHK của Nhật Bản đưa tin hơn 200 người đã bị thương trong trận động đất mạnh 6,1 độ Richter xảy ra sáng 18/6 làm rung chuyển tỉnh Osaka và các khu vực lân cận của nước này.

NHK: Hơn 200 người bị thương trong trận động đất tại Nhật Bản

Hơn 200 người bị thương trong trận động đất tại Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN


Giới chức Nhật Bản cho biết trận động đất đã làm 3 người thiệt mạng, trong đó có một bé gái 9 tuổi. 

Động đất cũng làm gián đoạn hoạt động nhiều nhà máy, gây hỏa hoạn, mất điện diện rộng và rối loạn hoạt động giao thông vào giờ cao điểm buổi sáng tại các khu vực bị ảnh hưởng. Hãng điện tử Panasonic có trụ sở tại Osaka thông báo ngừng hoạt động tại 2 nhà máy sản xuất thiết bị chiếu sáng và máy chiếu. Trong khi đó, Daihatsu Motor Co, công ty con của tập đoàn sản xuất ô tô Toyota, cũng đình chỉ hoạt động các nhà máy tại Osaka và Kyoto  trong thời gian đánh giá thiệt hại. 

Công ty điện tử Sharp thông báo các nhà máy do công ty trực tiếp sở hữu vẫn hoạt động bình thường, song nhà máy liên doanh với Tập đoàn Hon Hai Precision Industry đã phải ngừng vận hành để đảm bảo an toàn. Hãng xe Honda xác nhận nhà máy tại Suzuka  thuộc tỉnh Mie   lân cận đã hoạt động bình thường trở lại sau khi kiểm tra độ an toàn. 

Trận động đất đã gây thiệt hại cho nhiều khu vực ở Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của công ty điện lực Kansai nêu rõ chưa phát hiện dấu hiệu bất thường nào tại các nhà máy hạt nhân Mihama, Takahama, và Ohi ở phía Bắc Osaka. Hơn 170.000 người tại Osaka và tỉnh Hyogo lân cận đã rơi vào cảnh mất điện, song tình trạng này đã nhanh chóng được khắc phục sau 2 giờ đồng hồ. 

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, trận động đất xảy ra ở độ sâu 13km tại khu vực phía Bắc tỉnh Osaka. Cường độ của trận động đất được đánh giá ở cấp độ dưới 6 trong thang cường độ địa chấn gồm 7 cấp độ ở Nhật Bản. Trước đó, trận động đất ban đầu được ghi nhận mạnh 5,9 độ Richter và ở độ sâu 10km. 

Không có cảnh báo sóng thần sau trận động đất. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết nhà chức trách đang đánh giá thiệt hại và ưu tiên hàng đầu của chính phủ là an toàn của người dân./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020, Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề minh hoạ do kỳ thi THPT Quốc gia sẽ cơ bản giữ ổn định như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Giáo viên, học sinh có thể căn cứ vào đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 6/12/2018 để chuẩn bị cho kỳ thi năm 2020.

ncif