Nhóm chủ nợ nước ngoài của Kaisa tìm kiếm sự tư vấn của ngân hàng

09:48' - 24/11/2021
BNEWS Một số chủ nợ nước ngoài của công ty bất động sản Trung Quốc Kaisa Group đã tham vấn ngân hàng đầu tư Moelis & Co sau khi không được thanh toán lợi suất trái phiếu trong tháng này.

Kaisa, công ty bất động sản Trung Quốc có nợ nước ngoài lớn nhất sau Evergrande Group, đã không thanh toán được số lợi suất tổng cộng trên 59 triệu USD đến hạn vào ngày 11 và 12/2021, cùng với 30 ngày ân hạn.
Bloomberg ngày 23/11 đưa tin một nhóm chủ nợ nước ngoài cũng đang đề nghị sự tư vấn từ các luật sư của Kirkland & Ellis.
Kaisa đang nỗ lực huy động vốn thông qua việc bán một số tài sản như chi nhánh quản lý bất động sản niêm yết cổ phiếu tại Kong Kong (Trung Quốc).
Reuters tháng trước đưa tin Kaisa đang tìm người mua hai khu nhà ở Đặc khu hành chính này.
Theo một nguồn tin, Kaisa gần đây đã bán lô đất ở Hong Kong với giá 3,78 tỷ HKD (485,09 triệu USD).
Cơ quan xếp hàng tín nhiệm Fitch tuần trước đã hạ bậc xếp hạng của Kaisa từ "CCC-" xuống "C" do công ty này đã bỏ lỡ đợt thanh toán lợi suất trái phiếu.
Công ty này sẽ đến hạn thanh toán 400 triệu USD lợi suất trái phiếu bằng USD với lợi suất 6,5% vào ngày 7/12 tới.
Các công ty bất động sản Trung Quốc đang đối mặt với những khó khăn chưa từng có về thanh khoản do những hạn chế trong hoạt động đi vay, dẫn đến một loạt vụ vỡ nợ trái phiếu bằng ngoại tệ và tín nhiệm bị hạ cùng với cổ phiếu và trái phiếu của một số công ty bị bán tháo trong những tháng gần đây./.

>>>Trung Quốc tăng hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp nhỏ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục