1. >

Nhu cầu đầu tư vào cổ phiếu tại Hàn Quốc gia tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà đầu tư Hàn Quốc đang chuyển đầu tư của họ vào cổ phiếu thay vì trái phiếu, giữa bối cảnh tâm lý ưa rủi ro gia tăng khi lo ngại về cuộc thương chiến Mỹ-Trung dịu bớt.

Nhu cầu đầu tư vào cổ phiếu tại Hàn Quốc gia tăng

Theo dữ liệu từ công ty theo dõi thị trường tài chính FnGuide, các quỹ đầu tư trái phiếu trong nước đã ghi nhận nguồn vốn đổ vào ròng hơn 320 tỷ won (276 triệu USD) trong giai đoạn một tháng tính đến ngày 7/11, nâng tổng giá trị tài sản lên 53.800 tỷ won.

Trong khi đó, các quỹ đầu tư trái phiếu ghi nhận dòng vốn chảy ra ròng 1.030 tỷ won kể từ đầu năm tới nay.

Theo các nhà quan sát thị trường, nhân tố đưa đến kết quả nói trên là giới thị trường lạc quan cho rằng tiến trình đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ đạt tiến triển để hai bên có thể kết thúc cuộc chiến về thuế kéo dài gần hai năm nay.

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc đã tăng ổn định trong những tháng gần đây khi những bất ổn bên ngoài đã dịu bớt.

Chỉ số KOSPI mới đây đã vượt ngưỡng 2.100 điểm sau khi có thời điểm giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý 2.000 điểm hồi đầu tháng 8/2019./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2019 đánh dấu nhiều bước ngoặt trong lĩnh vực y học trên toàn thế giới, trong đó đặc biệt phải kể đến những thành tựu trong công nghệ chỉnh sửa gien, góp phần chữa trị hoặc hỗ trợ điều trị những căn bệnh hiếm gặp hay chưa có phương pháp điều trị dứt điểm.

ncif