Nổ kho pháo hoa tại Thái Lan: Kho hàng có thể chứa tới 5 tấn pháo hoa

08:16' - 31/07/2023
BNEWS Theo kết quả điều tra sơ bộ, nguyên nhân gây ra vụ nổ là do các công nhân khi hàn các giá sắt trong kho đã sơ suất để tàn lửa từ que hàn bắn ra gây cháy và khiến pháo hoa phát nổ.

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, một ngày sau khi xảy ra vụ nổ kho pháo hoa ở huyện Sungai, tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan, chính quyền tỉnh thông báo số nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ nổ hiện đã lên tới 12 người và 121 người bị thương, đồng thời cho biết kho hàng có thể đã chứa tới 5 tấn pháo hoa ở thời điểm phát nổ.

 

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 30/7, Tỉnh trưởng Narathiwat Sanan Pong-aksorn cho biết nhà chức trách hiện đã xác định được danh tính của 10 nạn nhân, trong khi 111 trong số 121 người bị thương đã được xuất viện.

Ông Sanan cũng cho biết thêm rằng kho hàng nơi xảy ra vụ nổ được cải tạo mở rộng từ một cửa hiệu tạp hóa. Nhà chức trách cho rằng nhà kho này đã được dùng để lưu giữ pháo hoa trái phép.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, nguyên nhân gây ra vụ nổ là do các công nhân khi hàn các giá sắt trong kho đã sơ suất để tàn lửa từ que hàn bắn ra gây cháy và khiến pháo hoa phát nổ. Vụ nổ đã tạo ra 2 hố to với đường kính 6 mét và sâu 2 mét.

Vụ nổ đã gây hư hại cho 292 ngôi nhà ở khu vực xung quanh, trong đó có 50 ngôi nhà gần như bị phá hủy hoàn toàn. Các nhân viên cứu hộ, với sự trợ giúp của quân đội và các tỉnh nguyện viên, đã phải sử dụng các thiết bị nặng phá tường các ngôi nhà bị hư hại để đưa thi thể và những người bị thương ra ngoài.

Cảnh sát trưởng tỉnh Narathiwat, Anurut Im-ab, cho biết cảnh sát đã phát lệnh triệu tập chủ khu nhà kho. Người này có thể sẽ bị buộc tội cẩu thả gây thương tích và chết người theo Luật Hình sự và các luật khác về quản lý vũ khí, đạn dược và chất nổ. Chính quyền tỉnh cũng đã nhận được 365 đơn khiếu nại từ những người bị thương, bị hư hại nhà cửa hoặc tài sản.

Trong một diễn biến liên quan, chính quyền tỉnh Narathiwat đã ra lệnh cho các quan chức an ninh kiểm tra 52 khu nhà kho khác trong tỉnh để xem những nhà kho này có được xây dựng hợp pháp và sử dụng đúng mục đích hay không./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục