Nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở Ấn Độ
Theo cảnh sát địa phương, vụ nổ xảy ra tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở Badaun (Ba-đa-un), bang Uttar Pradesh. Toàn bộ hệ thống nhà xưởng, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị sản xuất....trong nhà máy đã bị hư hại nghiêm trọng.
Lực lượng cứu hỏa và nhân viên y tế ngay lập tức được triển khai tới hiện trường, đưa các nạn nhân ra ngoài và tiến hành công tác dập lửa cũng như sơ tán người dân sống gần nhà máy. Nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định.
Vụ nổ xảy ra tại thời điểm Ấn Độ chuẩn bị đón mừng lễ hội Diwali (Ánh sáng) hằng năm. Năm 2017, một vụ nổ tại một cơ sở sản xuất pháo hoa trái phép ở bang Odisha (Ô-đi-sa) đã cướp đi sinh mạng của 7 công nhân làm việc tại đây./.- Từ khóa :
- ấn độ
- nhà máy pháo hoa
- nổ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế số của Ấn Độ sẽ vượt mốc 1.000 tỷ USD
12:41' - 26/10/2018
Hãng cung cấp dịch vụ tài chính và kiểm toán KPMG (Hà Lan) dự báo, nền kinh tế số của Ấn Độ có thể vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD vào tài khóa 2022.
-
Kinh tế & Xã hội
Ấn Độ: Tàu hỏa lao vào đám đông, ít nhất 50 người thiệt mạng
08:22' - 20/10/2018
Ít nhất 50 người đã thiệt mạng vào ngày 19/10 sau khi một đoàn tàu lao vào đám đông đang tụ tập xem một lễ hội của đạo Hindu tại thành phố Amritsar thuộc miền Bắc Ấn Độ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39' - 20/12/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.
