Nổ ở sân vận động của Anh: Làng giải trí thế giới tưởng niệm các nạn nhân của vụ tấn công
Cả thế giới như trầm lắng hơn, mọi hoạt động lễ hội đều như chùng xuống để tưởng niệm các nạn nhân và chia sẻ nỗi đau thương mất mát với các thân nhân của họ.
Tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes 2017 (Pháp), ban tổ chức đã quyết định hủy bỏ kế hoạch bắn pháo hoa bên bờ biển nhân kỷ niệm 70 năm thành lập LHP lớn nhất thế giới này.
Ngay trên thảm đỏ dẫn vào Palais des Festivals - nơi diễn ra hầu hết các hoạt động chính của LHP Cannes 2017, Giám đốc sự kiện này - ông Thierry Fremaux - cùng hầu hết các nhân viên làm việc tại LHP đã có một phút mặc niệm các nạn nhân của vụ khủng bố.
Tham gia phút mặc niệm này còn có nhiều diễn viên nổi tiếng đang có mặt tại Cannes như Isabelle Huppert. Âm nhạc cũng không còn vang lên rộn rã tại các nhà hàng ven biển ở gần Palais des Festivals như thường lệ.
Trên trang mạng xã hội cá nhân của mình, nữ ca sĩ Debbie Harry - thành viên của ban nhạc nữ Blondie - đã kịch liệt lên án "vụ tấn công khủng khiếp" ở sân vận động Manchester Arena, đồng thời cho biết Blondie đã quyết định hoãn đêm hòa nhạc mang tên "Round Chapel" vốn được lên kế hoạch tổ chức vào tối 23/5 ở London để thể hiện sự kính trọng đối với các nạn nhân của vụ khủng bố này. Theo Debbie Harry, buổi hòa nhạc sẽ được tổ chức trong tương lai gần.
Trong khi đó, ban nhạc Take That - vốn là những người con xuất thân từ thành phố Manchester - cũng cho biết đã hủy một loạt show diễn tại hai thành phố Liverpool và Manchester từ ngày 23-27/5 để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố.
>>>Thị trường vàng thế giới “trầm lắng” sau vụ nổ bom tại Manchester
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nổ ở sân vận động của Anh: LHQ và lãnh đạo nhiều nước bày tỏ tình đoàn kết với Anh
09:29' - 24/05/2017
Thế giới tiếp tục bày tỏ tình đoàn kết với nước Anh sau vụ tấn công khủng bố tại sân vận động Manchester Arena, ngày 22/5, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 59 người khác bị thương.
-
Giá vàng
Thị trường vàng thế giới “trầm lắng” sau vụ nổ bom tại Manchester
08:40' - 24/05/2017
Trong phiên giao dịch 23/5, giá vàng thế giới đi xuống khi đồng USD rời khỏi mức thấp nhất trong 6 tháng rưỡi, giữa lúc giới đầu tư không còn chú ý nhiều đến rủi ro chính trị từ vụ nổ bom ở nước Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ sân vận động tại Anh: Cảnh sát xác nhận danh tính nghi phạm
07:08' - 24/05/2017
Kẻ tình nghi tiến hành vụ tấn công khủng bố vào tối 22/5 (theo giờ Anh) tại sân vận động Manchester Arena là người gốc Libya.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ ở sân vận động của Anh: IS thừa nhận chủ mưu
20:12' - 23/05/2017
Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tuyên bố đứng đằng sau vụ đánh bom liều chết ở thành phố Manchester, Tây Bắc nước Anh làm ít nhất 22 người thiệt mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/2/2026
20:46' - 24/02/2026
Ngày 24/2, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như Mỹ áp thuế bổ sung 10% lên hàng nhập khẩu, kéo theo phản ứng từ EU, Trung Quốc; Apple chuyển dây chuyền sản xuất Mac Mini từ châu Á về Mỹ...
-
Kinh tế Thế giới
Phép thử niềm tin
15:06' - 24/02/2026
Tối 24/2 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump sẽ đọc Thông điệp Liên bang trước Quốc hội Mỹ, đánh dấu bài phát biểu thường niên đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai.
-
Kinh tế Thế giới
Hiệp định thương mại Indonesia–Mỹ vẫn tiềm ẩn rủi ro dù áp thuế 10%
14:21' - 24/02/2026
Mức thuế 10% trong thỏa thuận với Mỹ được xem là tích cực hơn các kịch bản trước, song Indonesia vẫn rà soát rủi ro pháp lý, nguy cơ tái áp thuế và tác động dài hạn tới chiến lược công nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Phe Dân chủ yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump hoàn trả 175 tỷ USD thuế quan
11:18' - 24/02/2026
Các Thượng nghị sĩ Mỹ thuộc đảng Dân chủ đã đệ trình dự luật yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump hoàn trả khoảng 175 tỷ USD thuế quan bị coi là không hợp lệ.
-
Kinh tế Thế giới
Đức tiếp tục là nền kinh tế lớn thứ ba thế giới bất chấp tăng trưởng chậm
09:30' - 24/02/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Đức tiếp tục giữ vị trí nền kinh tế lớn thứ ba thế giới trong năm 2025, bất chấp tình trạng tăng trưởng chậm và suy thoái kéo dài trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ chạy đua dựng lại “bức tường thuế quan”
08:31' - 24/02/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang khẩn trương tìm cơ sở pháp lý mới để duy trì “bức tường thuế quan”, làm gia tăng bất định thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ ngừng thu các mức thuế bị Tòa án Tối cao tuyên bố bất hợp pháp từ ngày 24/2
06:30' - 24/02/2026
Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) cho biết sẽ dừng thu các loại thuế theo Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) từ 12 giờ 01 sáng 24/2 (giờ EST, tức 05h01 GMT).
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/2/2026
21:02' - 23/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 23/2: Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu quý IV/2026; Dòng vốn Mỹ xoay trục sang thị trường quốc tế...
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc – Brazil nâng cấp lên Đối tác Chiến lược
17:19' - 23/02/2026
Hàn Quốc và Brazil nhất trí nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược, mở rộng hợp tác kinh tế, khoáng sản thiết yếu, quốc phòng, vũ trụ và thúc đẩy đàm phán thương mại với Mercosur.

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài một khách sạn gần sân vận động Manchester Arena ngày 23/5. Ảnh: EPA/TTXVN