Nổ ở sân vận động của Anh: Nhiều nước tăng cường an ninh cho các sự kiện công cộng
Ngày 23/5, nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Singapore và Pháp đang cân nhắc áp đặt các biện pháp nhằm thắt chặt an ninh trước thềm các sự kiện văn hóa và thể thao lớn sau khi xảy ra vụ đánh bom liều chết đẫm máu tại sân vận động Manchester Arena (Anh), nơi diễn ra buổi biểu diễn của nữ ca sĩ nhạc pop người Mỹ Ariana Grande, làm ít nhất 22 người thiệt mạng.
Cơ quan An ninh nội địa Mỹ cho biết đang theo dõi chặt chẽ vụ tấn công vừa xảy ra ở Anh và có thể áp đặt các biện pháp an ninh tăng cường tại các sự kiện công cộng ở nước này. Giới chức Nhật Bản tuyên bố đã bắt đầu tăng cường bằng cách thiết lập một đơn vị thu thập thông tin về khủng bố quốc tế.
Đơn vị tổ chức đêm nhạc của ca sĩ Britney Spears tại Singapore vào tháng 6 tới cho biết họ đang cân nhắc bổ sung các biện pháp an ninh mới. Ngoài ra, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Australia, Philippines... cũng cho biết sẽ tăng cường an ninh cho các sự kiện được tổ chức tại đây.
Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết Chính phủ Pháp vừa đưa ra chỉ thị cho các nhà tổ chức những sự kiện thể thao và văn hóa tại nước này để đảm bảo rằng các công dân Pháp được bảo vệ tốt nhất ở mọi nơi.
Ông Collomb cũng cho biết thêm một công văn của chính phủ sẽ được chuyển cho các cảnh sát trưởng về biện pháp trên. Trong khi đó, Giám đốc Liên hoan phim (LHP) Cannes, ông Thierry Fremaux cho biết một phút mặc niệm những nạn nhân xấu số trong vụ tấn công liều chết mới xảy ra tại Anh sẽ được tiến hành tại thảm đỏ lừng danh của LHP quốc tế này.
Ngoài ra, LHP Cannes cũng hủy một màn bắn pháo hoa dự kiến được tiến hành trong tối 23/5 để thể hiện sự đoàn kết với Anh.
Nhà Vua Hà Lan Willem-Alexander, Thủ tướng Mark Rutte và giới chức câu lạc bộ bóng đá Ajax cũng đã thể hiện sự chia sẻ với Thủ tướng Anh Theresa May và thân nhân những người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết.
Ít nhất 22 người đã thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em và 59 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết xảy ra tối 22/5 giờ địa phương (sáng sớm 23/5 theo giờ Việt Nam) tại sân vận động Manchester Arena.
Theo cảnh sát Anh, kẻ tấn công đã kích hoạt một thiết bị nổ tự chế trong lúc khán giả đang rời buổi biểu diễn, đồng thời xác nhận đối tượng tấn công đã chết tại hiện trường. Cảnh sát cho biết thêm đã bắt giữ một đối tượng nam giới, 23 tuổi tình nghi có liên quan tới vụ tấn công./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nổ sân vận động tại Anh: Cảnh sát khẳng định đây là vụ đánh bom liều chết
14:08' - 23/05/2017
Cảnh sát Anh ngày 23/5 khẳng định vụ nổ xảy ra ở thành phố Manchester, Tây Bắc nước này vào đêm 22/5 (sáng sớm 23/5 theo giờ Việt Nam) là một vụ tấn công liều chết.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ sân vận động tại Anh: Dư luận phản ứng sau vụ việc
11:04' - 23/05/2017
Giới chức một số nước đã đưa ra những phản ứng đầu tiên đối với vụ việc nghi là tấn công khủng bố này.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ sân vận động tại Anh: Nhiều khả năng là tấn công liều chết
08:33' - 23/05/2017
Cảnh sát Anh tiến hành kích nổ một vật khả nghi tại thành phố Manchester ngày 23/5 sau khi xảy ra vụ nổ tại một buổi biểu diễn ca nhạc ở sân vận động Manchester Arena
-
Kinh tế Thế giới
Nổ sân vận động tại Anh: 19 người thiệt mạng
07:47' - 23/05/2017
Sáng 23/5 (theo giờ Việt Nam), hãng tin BBC cho biết cảnh sát Anh đang điều tra vụ nổ tại buổi biểu diễn ca nhạc ở thành phố Manchester theo hướng một vụ tấn công khủng bố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội cho Canada khi G20 vắng Mỹ
10:37' - 22/11/2025
Theo mạng tin “cbc.ca” ngày 21/11, Thủ tướng Canada Mark Carney có thể có nhiều không gian hơn bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).
-
Kinh tế Thế giới
ECB cảnh báo châu Âu “dễ tổn thương” trước cú sốc toàn cầu
07:30' - 22/11/2025
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde ngày 21/11 cảnh báo EU ngày càng phụ thuộc nguồn cung, tụt hậu trong AI và lĩnh vực số, rủi ro mất tăng trưởng nếu không cải cách kịp thời.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/11
21:19' - 21/11/2025
Ngày 21/11, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật từ COP30 kêu gọi giữ mục tiêu 1,5°C, Mỹ giảm thuế quan, đến Bitcoin thủng mốc 86.000 USD và Nhật tái khởi động hạt nhân...
-
Kinh tế Thế giới
Brexit khiến nền kinh tế Anh thiệt hại gấp đôi dự báo chính thức
17:43' - 21/11/2025
Theo một báo cáo mới từ một nhóm chuyên gia, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế nước này gấp đôi so với các dự báo chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép khai thác dầu khí trở lại ở nhiều vùng biển
15:05' - 21/11/2025
Bộ Nội vụ đang xem xét 34 cuộc đấu giá cho thuê các lô ngoài khơi trong giai đoạn từ 2026-2031, bao gồm 6 lô ngoài khơi Nam California, 2 lô tại Vịnh Mexico phía Đông và 21 lô ngoài khơi Alaska.
-
Kinh tế Thế giới
Nhận định về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025
13:43' - 21/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn bài đánh giá từ tạp chí Tempo của Indonesia về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025, trong đó Mỹ vẫn vững vàng giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với áp lực kép
11:30' - 21/11/2025
Xuất khẩu sang Mỹ suy yếu kéo dài, còn lạm phát lõi trong nước tăng lên mức cao nhất ba tháng, khiến kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nâng lãi suất ngày càng lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga - Ukraine
09:58' - 21/11/2025
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt ngày 20/11 tuyên bố bản dự thảo kế hoạch hòa bình của Mỹ - được Tổng thống Donald Trump ủng hộ và đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế
09:29' - 21/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng châu Âu ngày 20/11 đã chính thức thông qua định hướng mới nhằm thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế của Liên minh châu Âu (EU).

An ninh được thắt chặt sau vụ đánh bom liều chết tại sân vận động Manchester Arena, Anh ngày 23/5/2017. Ảnh: EPA