Nội các Nhật Bản thông qua gói biện pháp nhằm giảm 26% lượng khí thải
Quyết định trên được đưa ra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7), sẽ diễn ra từ ngày 26-27/5. Dự kiến tại hội nghị này, thỏa thuận khí hậu Paris sẽ được thảo luận.
Theo kế hoạch trên, các khu dân cư và các tòa nhà văn phòng được đề nghị giảm 40% lượng khí thải vào năm 2030 thông qua các nỗ lực tiết kiệm năng lượng, như chuyển sang sử dụng đèn tuýp tiết kiệm điện.Chính phủ cũng đặt ra một loạt tiêu chuẩn về hiệu năng phát điện của các nhà máy nhiệt điện sử dụng than, vốn là nguồn thải khí CO2 chính ở Nhật Bản, và loại bỏ các cơ sở không hiệu quả.
Kế hoạch này cũng hướng tới một mục tiêu dài hạn hơn là giảm 80% lượng khí thải đến năm 2050, mục tiêu mà các chính phủ tiền nhiệm ở Nhật Bản đã tán thành./.
- Từ khóa :
- nhật bản
- hiệu ứng nhà kính
- khí thải
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đặt mục tiêu cắt giảm 10 tỷ tấn khí thải gây hiệu ứng nhà kính
21:10' - 28/03/2016
Nhằm đối phó với biến đổi khí hậu, Chính phủ Nhật Bản sẽ sử dụng một cách thực tế các công nghệ mới, giúp làm giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính tới khoảng 10 tỷ tấn vào năm 2050.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam cam kết giảm 8% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính
10:54' - 01/12/2015
Sáng 1/12, tại Paris (Pháp), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu tại Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP21).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46'
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil tuyên bố đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50%
11:33' - 11/07/2025
Tổng thống Brazil mong muốn tìm ra giải pháp ngoại giao nhưng cũng tuyên bố sẽ áp thuế đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50% với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ ngày 1/8 tới đây.
-
Kinh tế Thế giới
EU rút Panama khỏi danh sách các nước có nguy cơ cao về rửa tiền
10:49' - 11/07/2025
Chính phủ Panama mới đây tuyên bố nước này đã “khôi phục được niềm tin quốc tế” sau khi được Liên minh châu Âu (EU) rút khỏi danh sách các quốc gia có nguy cơ cao về rửa tiền và tài trợ khủng bố.