1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nóng: Đã có kết quả giám định mẫu ADN của nghi phạm sát hại bé gái người Việt tại Nhật Bản

Facebook Share

BNEWS.VN Kết quả giám định mẫu ADN của nghi phạm có tên là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN thu được trên thi thể của bé Lê Thị Nhật Linh .

Nóng: Đã có kết quả giám định mẫu ADN của nghi phạm sát hại bé gái người Việt tại Nhật Bản

Nghi phạm Shibuya Yasumasa. Ảnh: TTXVN

Trước đó, ngày 14/4, sau khi tiến hành bắt giữ nghi phạm, thông báo của cảnh sát thành phố Abiko cũng xác Phóng viên TTXVN tại Tokyo dẫn báo chí Nhật Bản trưa 16/4 đưa tin, knhận kết quả giám định ADN của nghi phạm Yasumasa trùng khớp với mẫu ADN thu được tại hiện trường phát hiện xác bé Nhật Linh.

Ngoài ra, đúng vào đêm bé Linh bị mất tích, camera an ninh tại khu vực xung quanh nơi tìm thấy bé Linh đã ghi lại hình ảnh của một trong hai ô tô mà nghi phạm sở hữu.

Cảnh sát đang điều tra lộ trình ô tô của nghi phạm vào thời điểm đó. Trước đó, trong lần thẩm vấn tự nguyện trước khi bị bắt, Shibuya đã khai báo lộ trình lái xe ô tô ngày 24/3 khác hẳn với hình ảnh mà camera an ninh thu được. Nguồn tin điều tra cho biết vào tối 24/3, ô tô của nghi phạm cũng không đỗ ở vị trí thường lệ.

Cảnh sát cho biết vào trưa 24/3, tại khu vực gần nơi tìm thấy cặp đi học của bé Linh, các camera an ninh đã thu được hình ảnh xe ô tô nhỏ hơn (so với chiếc ô tô mà nghi phạm thường sử dụng) nhiều lần đi lại tại khu vực này.

Ngoài ra, vào tối 24/3, camera an ninh cũng ghi được hình ảnh chiếc xe này ở gần khu vực tìm thấy thi thể bé Linh.

Giáo viên trường tiểu học Mutsumi, nơi bé Linh theo học, xác nhận Shibuya đã không tham gia hoạt động tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh như thường lệ vào sáng 24/3. Vào tối 24/3, xe ô tô nhỏ của nghi phạm cũng không có trong bãi đỗ xe và đối tượng này cũng không tham gia tìm kiếm bé./. 

>>> Những góc khuất của nghi phạm sát hại bé gái người Việt tại Nhật Bản

>>>  Tin mới nhất về hung thủ sát hại bé gái người Việt ở Nhật Bản

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif