Nông dược HAI đặt mục tiêu doanh thu 1.250 tỷ đồng

16:02' - 29/04/2020
BNEWS Sáng 29/4, Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty Cổ phần Nông dược HAI đã thông qua nhiều nội dung, trong đó đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 đạt 1.250 tỷ đồng.


Năm 2019 là giai đoạn Nông dược HAI tập trung thực hiện tái cơ cấu hệ thống sản phẩm và hệ thống bán hàng nhằm mở rộng lĩnh vực và địa bàn kinh doanh.

Các hoạt động đầu tư cũng được đẩy mạnh song song, với việc vận hành ổn định Nhà máy sản xuất thuốc Nông dược HAI (Khu công nghiệp Xuyên Á, tỉnh Long An) công suất đạt 95%.

Viện nghiên cứu và phát triển sản phẩm HAI xúc tiến triển khai nghiên cứu và sản xuất các chế phẩm thuốc phục vụ cho Y tế, gia dụng.

Công ty tiếp tục mở rộng kinh doanh tại các thị trường trọng điểm gồm thị trường trong nước là các tỉnh phía Bắc và thị trường mới tại Lào, Campuchia.

Ngoài các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, việc thâm nhập vào thị trường kinh doanh vật liệu xây dựng bước đầu cũng đã góp phần gia tăng doanh thu cho Công ty.

Tuy nhiên, lợi nhuận thu về chưa đạt theo kế hoạch, do chi phí cho việc triển khai kinh doanh còn chiếm tỷ trọng khá lớn nhằm cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường, cùng một số nguyên nhân khách quan như: giá nguyên liệu đầu vào tăng, giá nông sản giảm khiến nông dân giảm khả năng đầu tư...

Năm 2020, dự báo các doanh nghiệp kinh doanh ngành thuốc bảo vệ thực vật vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro tiềm ẩn như hạn hán, thiên tai, hạn mặn và đặc biệt là ảnh hưởng toàn cầu của đại dịch COVID-19.

Đại hội đồng cổ đông Nông dược HAI đã thông qua chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 với doanh thu hợp nhất 1.250 tỷ, lợi nhuận trước thuế 16 tỷ.

Ước tính đến hết quý II/2020, doanh thu của HAI sẽ đạt 650 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 9 tỷ, hoàn thành tương ứng khoảng 52 % và 56 % so với kế hoạch đề ra.

Sản xuất và kinh doanh phân bón cũng là mảng kinh doanh được xác định là trọng điểm của HAI trong năm 2020 và các năm tiếp theo, với các hoạt động trước mắt là đầu tư lắp đặt dây chuyền phân bón hữu cơ, xây dựng hệ thống kho hàng tại Tiền Giang và định hướng mở rộng thị trường tiêu thụ ra nước ngoài (Lào, Campuchia).

Ngoài ra, công ty cũng sẽ tập trung hỗ trợ nông dân thông qua việc phát triển và nhân rộng mô hình canh tác an toàn các loại cây công nghiệp ngắn ngày và dài ngày, cung cấp gói giải pháp hoàn thiện trên đồng ruộng.

Cùng với kế hoạch sản xuất kinh doanh, Đại hội đồng cổ đông Công ty CP Nông dược HAI năm 2020 cũng thông qua nhiều nội dung quan trọng bao gồm: tiếp tục thực hiện phương án phát hành cổ phiếu đợt 2 ra công chúng để tăng vốn điều lệ; bầu mới thành viên HĐQT là ông Nguyễn Đức Công và thành viên Ban kiểm soát là ông Phạm Anh Dũng, thay cho các thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát vừa được miễn nhiệm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục