BNEWS Hai “ông lớn” sản xuất ô tô của Hàn Quốc là Hyundai Motor và Kia hôm 24/8 cho biết tổng doanh số bán xe thân thiện với môi trường của họ tại Mỹ đã vượt quá 1,5 triệu chiếc vào tháng 7.
Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn báo cáo của hai công ty này cho biết, tính đến tháng 7, tổng doanh số bán các mẫu xe thân thiện với môi trường của cả Hyundai Motor và Kia đã đạt 1.515.145 chiếc sau 14 năm khi các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc tung ra dòng xe này tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.
Chỉ riêng trong tháng 7, hai hãng sản xuất ô tô này đã bán được tổng cộng 157.353 xe tại Mỹ, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.
Trong bối cảnh nhu cầu về xe điện (EV) đang chậm lại, Hyundai và Kia đã tăng cường tập trung vào các mẫu xe hybrid chạy xăng tại Mỹ trong khi vẫn tiếp tục duy trì dòng xe EV của mình.
Các mẫu xe bán chạy nhất bao gồm xe SUV hybrid Tucson của Hyundai, xe sedan hybrid Sonata và xe chạy hoàn toàn bằng điện Ioniq 5, cùng với xe SUV hybrid Sportage và Sorento của Kia.
Hyundai có kế hoạch bổ sung phiên bản hybrid cho mẫu SUV chủ lực Palisade dành cho khách hàng tại Mỹ, trong khi Kia đang chuẩn bị ra mắt mẫu xe sedan điện nhỏ gọn EV4.
Tin liên quan
VinFast sắp ra mắt loạt xe máy điện đổi pin với giá từ 20 triệu đồng
Hãng xe điện Việt Nam - VinFast cho biết sẽ ra mắt dòng xe máy điện đổi pin đầu tiên mang tên Evo Max vào tháng 10/2025, với mức giá dự kiến 20 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyVinFast và Gowa Motor Group lập liên doanh, mở rộng hệ thống đại lý ở Indonesia
Ngày 15/8, VinFast và Gowa Motor Group - tập đoàn phân phối ô tô uy tín của Indonesia ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) chiến lược thành lập liên doanh phát triển mạng lưới đại lý ô tô VinFast ở Indonesia.
-
Ô tô xe máySUV Jaecoo J5 giá từ 499 triệu đồng, có 3 lựa chọn hệ truyền động
Trong khuôn khổ sự kiện New Energy Night, Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức công bố giá bán Jaecoo J5 từ 499 triệu đồng, kèm nhiều ưu đãi dành cho 555 khách hàng đầu tiên đến hết ngày 31/8/2026.
-
Ô tô xe máyXe điện Mỹ phân hóa, người dùng chuyển sang xe cũ và hybrid
Người tiêu dùng tại Mỹ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các thỏa thuận mua xe điện hấp dẫn khi các khoản tín dụng thuế và ưu đãi dần biến mất, dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong thói quen mua sắm.
-
Ô tô xe máyTrung Quốc: Hệ thống trạm sạc điện phủ sóng hơn 98% các khu vực trạm dừng nghỉ trên toàn quốc
Đến cuối tháng 6/2026, Trung Quốc có 85.400 cơ sở sạc tại các trạm nghỉ đường cao tốc, phủ hơn 98% khu vực, thúc đẩy kết nối giao thông và năng lượng.
-
Ô tô xe máyHyundai Thành Công mở rộng xuất khẩu ô tô sang Mexico và Australia
Chiều 14/8, tại Ninh Bình, Hyundai Thành Công tổ chức lễ xuất khẩu ô tô sản xuất tại Việt Nam sang Mexico và Australia.
-
Ô tô xe máyVETC thúc đẩy liên thông trạm sạc, kết nối hơn 350 trụ trên toàn quốc
VETC vừa tổ chức hội nghị phát triển hệ sinh thái sạc mở, thúc đẩy kết nối các mạng lưới trạm sạc qua eRoaming, nâng cao khả năng tiếp cận và hiệu quả khai thác hạ tầng.
-
Ô tô xe máyTop 10 ô tô bán ít nhất tháng 7: Nhiều mẫu chỉ bán vài chục xe
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2026 có sự phân hóa rõ về sức mua. Bên cạnh những mẫu xe có doanh số hàng nghìn chiếc, nhiều mẫu chỉ bán được vài chục xe, thậm chí có mẫu không phát sinh doanh số.
-
Ô tô xe máyVinFast áp đảo top 10 ô tô bán chạy tháng 7, VF 3 dẫn đầu
Trong top 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 7/2026, VinFast có đến 6 mẫu đứng đầu bảng, trong đó VF 3 dẫn đầu với 5.564 xe, bỏ xa doanh số các mẫu xe còn lại.
-
Ô tô xe máyXuất khẩu ô tô Hàn Quốc lập kỷ lục trong tháng 7 nhờ xe xanh
Xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc tháng 7 đạt mức cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh đối với dòng xe xanh, trong khi doanh số bán trong nước và sản lượng cũng tăng, cho thấy đà tăng trưởng tích cực của ngành ô tô.











