Olympic PyeongChang 2018: Tiếp tục gia tăng các ca nhiễm norovirus

12:20' - 12/02/2018
BNEWS Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, riêng trong ngày 11/2, cơ quan y tế đã ghi nhận 19 ca nhiễm mới, trong đó có 3 nhân viên an ninh dân sự.
Hình ảnh tại Olympic mùa Đông PyeongChang 2018. Ảnh: TTXVN

Ban tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 ngày 12/2 cho biết hiện tổng số các ca nhiễm norovirus đã lên tới 177 trường hợp, kể từ khi loại virus này bùng phát tại thành phố PyeongChang hồi tuần trước. Tuy nhiên, không có vận động viên nào bị nhiễm virus này.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, riêng trong ngày 11/2, cơ quan y tế đã ghi nhận 19 ca nhiễm mới, trong đó có 3 nhân viên an ninh dân sự.

Norovirus thuộc nhóm các siêu vi trùng gây viêm dạ dày và ruột cấp tính và làm nhiễm trùng đường tiêu hóa. Theo đó, triệu chứng của người nhiễm virus thường là đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Tất cả những người nhiễm virus đã bị cách ly và được theo dõi để tránh nguy cơ lây lan.

Ban tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 đang xét nghiệm nguồn nước, kiểm tra quy trình chuẩn bị đồ ăn và thực phẩm để truy tìm con đường lây lan. Hiện 68 người từng nhiễm virus này hồi tuần trước đã hồi phục hoàn toàn và đi làm trở lại.

Trước đó, tại Giải vô địch Điền kinh thế giới 2017 tổ chức ở London (Anh), một loại virus tương tự cũng đã bùng phát và lây lan nhanh chóng, khiến nhiều vận động viên thuộc nhiều đoàn thể thao không thể tham gia tranh tài./.

>>> Olympic PyeongChang 2018: Số trường hợp nhiễm norovirus tăng nhanh

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục