Omicron làm bùng phát làn sóng thứ 4 dịch COVID-19 tại Algeria
Báo cáo mới nhất của Viện Pasteur Algeria cho thấy hiện biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 đã vượt biến thể Delta, trở thành biến thể chính làm số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh mỗi ngày tại Algeria trong làn sóng bùng phát lần thứ 4 dịch bệnh hiện nay.
Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, hiện biến thể Omicron gây ra gần 60% tổng số ca nhiễm mới mỗi ngày tại Algeria và dự kiến sẽ lên đến 90% trong vòng 2 tuần tới.
Hiện số ca nhiễm mới trong 1 ngày tại Algeria đang tăng mạnh, trung bình tăng khoảng 400 ca so với một ngày trước đó.
Cụ thể, ngày 22/1 Algeria ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất từ trước đến nay, với 2.211 ca cùng 13 ca tử vong.
Theo Bộ Y tế Algeria, tính đến nay, nước này đã ghi nhận tổng cộng 234.536 trường hợp mắc COVID-19 và 6.481 ca tử vong, trong khi 158.616 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và 43 người đang điều trị tích cực.
Trước tình hình số ca nhiễm mới đang gia tăng nhanh chóng hiện nay, các chuyên gia y tế đã kiến nghị lên chính phủ yêu cầu áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn, trong đó xem xét tái áp đặt lệnh giới nghiêm từng phần hoặc toàn phần ở một số định phương nhất định.
Để đối phó với sự gia tăng nhanh chóng này, Chính phủ Algeria đã tái áp đặt nhiều biện pháp nghiêm ngặt để ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh COVID-19, trong đó có đóng cửa trường học trên phạm vi toàn quốc trong vòng 10 ngày kể từ ngày 20/1, hoãn các chuyến công tác địa phương và hội họp của các thành viên chính phủ, yêu cầu chấp hành nghiêm các biện pháp y tế ngăn ngừa dịch bệnh…
Ngoài ra, thủ đô Algiers đóng cửa các khu vui chơi giải trí và phố đi bộ, tăng cường xử phạt các hành vi vi phạm các biện pháp phòng chống dịch bệnh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
New Zealand nâng trạng thái phòng, chống dịch COVID-19 lên mức cao
15:02' - 23/01/2022
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thông báo từ 23h59' ngày 23/1 nước này sẽ chuyển trạng thái phòng, chống dịch COVID-19 sang tín hiệu "đèn đỏ" do có sự lây lan biến thể Omicron trong cộng đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Số ca mắc COVID-19 tại Cuba vượt mốc 1 triệu người
10:20' - 19/01/2022
Bộ Y tế Cuba ngày 18/1 cho biết số ca mắc COVID-19 của nước này đã vượt mốc 1 triệu trường hợp, kể từ khi ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 hồi tháng 3/2020.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng số ca tử vong do COVID-19 của Mỹ sắp cán mốc kỷ lục 1 triệu ca
08:16' - 19/01/2022
Tổng số ca tử vong vì đại dịch của nước Mỹ có thể sẽ cán mốc kỷ lục 1 triệu ca trong 1 - 2 tháng tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
30 học viên Việt Nam tốt nghiệp khóa điều dưỡng chất lượng cao đầu tiên tại Áo
15:51'
Ngày 24/2, Đại học IMC Krems của Cộng hòa Áo đã trang trọng tổ chức lễ tốt nghiệp khóa điều dưỡng đầu tiên cho 30 trong tổng số 150 học viên Việt Nam đang theo học tại trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc triển khai biện pháp ngăn chặn tình trạng “chặt chém” du khách
15:27'
Theo hãng tin Yonhap, ngày 25/2, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố một loạt các biện pháp nhằm loại bỏ các hành vi ép giá và “chặt chém” du khách nhằm củng cố ngành du lịch nước này.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị thành lập 5 tổ công tác đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công
15:27'
Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, cơ chế phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, Quảng Trị thể hiện quyết tâm trong việc hoàn thành mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công năm 2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Cần Thơ định hình sản phẩm du lịch theo mùa
14:19'
Năm 2026, Cần Thơ tập trung phát triển các sản phẩm du lịch cụ thể cho từng mùa, địa bàn trọng điểm, nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có, hướng đến phát triển du lịch xanh, bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình dân học vụ số mở sinh kế mới cho phụ nữ Sa Đéc
12:44'
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Sa Đéc (Đồng Tháp) đã vận dụng công nghệ số tạo nên nhiều mô hình ứng dụng trong các lĩnh vực đời sống, kinh tế, phát triển xã hội an toàn, văn minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngư dân rộn ràng mở biển đầu Xuân
12:24'
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, không khí lao động đã sớm trở lại trên các cảng cá ven biển của TP. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Tìm thấy 2 thi thể nạn nhân trong vụ đuối nước tại kênh Tàu Hủ
11:25'
Lực lượng PCCC và CNCH Thành phố Hồ Chí Minh đã tìm thấy 2 nạn nhân đuối nước tại kênh Tàu Hủ tối 23/2, trong điều kiện nước chảy xiết, tầm nhìn hạn chế.
-
Kinh tế & Xã hội
Miền Đông Bắc nước Mỹ nỗ lực dọn dẹp sau cơn bão tuyết dữ dội
10:35'
Ngày 24/2, hàng triệu người dân ở miền Đông Bắc nước Mỹ chật vật tìm cách di chuyển đến trường và nơi làm việc trong lúc công tác dọn dẹp hậu quả từ cơn bão tuyết lớn đang diễn ra khẩn trương.
-
Kinh tế & Xã hội
Siết chặt quản lý giao thông đường thủy nội địa khu vực lòng hồ sông Đà
10:14'
Tại khu vực Đền Thác Bờ trên hồ Hòa Bình, lực lượng chức năng kiểm soát chặt 266 phương tiện, kiên quyết dừng tàu thuyền không đủ điều kiện, bảo đảm an toàn mùa lễ hội.

Trong ảnh (tư liệu): Nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện Boufarik ở tỉnh Blida, Algeria ngày 3/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN