Ông Nguyễn Đức Thụy thôi làm Chủ tịch HĐQT LPBank
Tại phiên họp, Hội đồng Quản trị (HĐQT) đã xem xét đơn xin từ nhiệm tư cách Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT. Việc từ nhiệm xuất phát từ sự thay đổi trong cơ cấu cổ đông của Ngân hàng.
Phát biểu tại phiên họp, ông Hồ Nam Tiến, Tân Chủ tịch HĐQT thay mặt HĐQT LPBank đã bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn sâu sắc tới ông Nguyễn Đức Thụy vì những đóng góp quan trọng, mang tính nền tảng trong suốt thời gian đồng hành cùng Ngân hàng.
Theo ông Hồ Nam Tiến, giai đoạn ông Nguyễn Đức Thụy tham gia HĐQT là thời kỳ LPBank triển khai đồng bộ nhiều quyết sách lớn, tạo chuyển biến rõ nét cả về năng lực quản trị lẫn hiệu quả vận hành. Nổi bật là việc Ngân hàng triển khai thành công hệ thống Core Banking T24 với tiến độ nhanh kỷ lục, chỉ trong 7 tháng 7 ngày – là dự án có tốc độ triển khai nhanh nhất khu vực châu Á.
Song song với đầu tư công nghệ, LPBank đã thực hiện tái định vị thương hiệu với tên gọi Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBank), gắn với tái cấu trúc mạnh mẽ mô hình tổ chức theo hướng tinh gọn và hiệu quả.
Cơ cấu tổ chức được thu gọn từ 17 khối xuống còn 8 khối nghiệp vụ; quy mô nhân sự được tinh giản, đồng thời cơ cấu nhân sự front – back được điều chỉnh về tỷ lệ tối ưu 74% - 26%, phản ánh rõ định hướng ưu tiên cho hoạt động kinh doanh và phục vụ khách hàng. Cùng với đó, Ngân hàng chuyển đổi mô hình sang phê duyệt tín dụng tập trung, chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ và tăng cường kiểm soát rủi ro.
Trong ba năm liên tiếp, LPBank duy trì ROE thuộc Top đầu hệ thống, đồng thời tỷ lệ CIR được kiểm soát, thuộc nhóm thấp nhất ngành, cho thấy hiệu quả vượt trội trong quản trị chi phí và sử dụng vốn. Kết quả kinh doanh của Ngân hàng liên tục ghi nhận các mốc tăng trưởng mới, khẳng định tính đúng đắn của chiến lược tái cấu trúc và chuyển đổi toàn diện.
Uy tín của Ngân hàng trên thị trường quốc tế cũng được khẳng định mạnh mẽ khi Moody's nâng hạng xếp hạng tín nhiệm của LPBank tại nhiều hạng mục quan trọng: Tiền gửi dài hạn (mức Ba3, triển vọng ổn định), Nhà phát hành dài hạn (mức Ba3, triển vọng ổn định) và Đánh giá tín dụng cơ sở (BCA) đạt mức b1. Song song đó, Ngân hàng cũng duy trì xếp hạng tín nhiệm dài hạn ở mức A+ với triển vọng “Ổn định” từ VIS Rating.
Bên cạnh hiệu quả kinh doanh, Ngân hàng tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những lá cờ đầu của ngành ngân hàng trong thực hiện trách nhiệm xã hội, với hơn 3.576 tỷ đồng dành cho công tác an sinh xã hội qua nhiều năm, gắn tăng trưởng kinh doanh với lan tỏa giá trị nhân văn và đóng góp thiết thực cho cộng đồng.
Đặc biệt, HĐQT LPBank ghi nhận việc ông Nguyễn Đức Thụy không nhận thù lao trong suốt thời gian làm Chủ tịch HĐQT. Nhằm ghi nhận những đóng góp đó, HĐQT đã thống nhất khen thưởng đột xuất cho ông số tiền 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Thụy chủ động đề xuất sử dụng toàn bộ khoản khen thưởng này cho hoạt động thiện nguyện, nhằm ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt, tiếp tục lan tỏa tinh thần trách nhiệm xã hội và sẻ chia với cộng đồng.
Lãnh đạo HĐQT LPBank nhấn mạnh, những nền móng về quản trị, công nghệ, thương hiệu và trách nhiệm xã hội được xây dựng trong giai đoạn vừa qua là tài sản chung của Ngân hàng, sẽ tiếp tục được kế thừa và phát huy trong chặng đường phát triển tiếp theo.
Cũng trong phiên họp, HĐQT LPBank cũng chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Văn Thùy – Phó Chủ tịch HĐQT và thông qua việc thôi phân công nhiệm vụ Phó Tổng Giám đốc đối với bà Nguyễn Thị Kiều Anh theo nguyện vọng cá nhân để thay đổi công việc. Quyết định này sẽ được thực hiện theo đúng quy định nội bộ và quy định pháp luật có liên quan.
- Từ khóa :
- Lpbank
- lpb
- Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng LPBank mới nhất tháng 11/2025
11:23' - 04/11/2025
Trong tháng 11/2025, Ngân hàng TPCP Lộc Phát (LPBank) áp dụng lãi suất huy động cao nhất dành cho tiền gửi tại các kỳ hạn 18 - 60 tháng.
-
Ngân hàng
Bổ nhiệm ông Vũ Quốc Khánh giữ chức Tổng Giám đốc LPBank
11:24' - 26/02/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức có văn bản chấp thuận nhân sự bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank, mã chứng khoán: LPB) đối với ông Vũ Quốc Khánh.
-
Ngân hàng
Lợi nhuận LPBank nhảy vọt, lần đầu vượt mốc 10.000 tỷ đồng
11:04' - 13/01/2025
Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) đã lần đầu tiên gia nhập nhóm các ngân hàng có lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Sacombank triển khai chương trình ưu đãi thẻ dịp Noel và cuối năm
11:22'
Sacombank hoàn 300.000 đồng cho 2.000 chủ thẻ tín dụng có tổng doanh số chi tiêu trong nước cao nhất, áp dụng cho các giao dịch mua sắm, ăn uống, di chuyển và giải trí trong dịp lễ, hội cuối năm.
-
Ngân hàng
ĐHĐCĐ bất thường LPBank: Thông qua mở room ngoại, miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT
11:18'
Ngày 23/12, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2025 tại Ninh Bình.
-
Ngân hàng
Chủ động phòng ngừa rủi ro thanh toán dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2026
10:23'
NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý rủi ro, phòng ngừa, ngăn chặn hành vi gian lận trong hoạt động thanh toán, đặc biệt trong dịp cuối năm.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 23/12: Giá USD và NDT tăng, giảm trái chiều
08:44'
Tỷ giá hôm nay 23/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) được các ngân hàng trong nước điều chỉnh tăng, giảm trái chiều.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng Mỹ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới
19:12' - 22/12/2025
Ngành ngân hàng Mỹ không chỉ nhìn lại một năm tăng trưởng ấn tượng mà còn bước vào chu kỳ mới với tham vọng mở rộng rõ nét trong năm 2026.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng giữ nhịp ổn định vĩ mô, tạo nền cho chu kỳ tăng trưởng mới
16:25' - 22/12/2025
Năm 2025, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tiếp tục thể hiện rõ vai trò cơ quan quản lý nhà nước trong điều hành chính sách tiền tệ, kiểm soát vĩ mô và ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối.
-
Ngân hàng
Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay chủ chốt
14:41' - 22/12/2025
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiếp tục giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản, bất chấp các chỉ số kinh tế kém tích cực và thị trường bất động sản suy giảm kéo dài.
-
Ngân hàng
Đồng yen áp sát mức thấp kỷ lục do quan điểm thận trọng của BoJ
14:38' - 22/12/2025
Đồng yen Nhật Bản dao động quanh mức thấp kỷ lục so với nhiều đồng tiền chủ chốt, khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản chưa đưa ra tín hiệu rõ ràng về lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 22/12: Giá bán USD và NDT biến động nhẹ
08:54' - 22/12/2025
Sáng 22/12, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng biến động nhẹ.

Toà nhà LPBank. Ảnh LPBank