OPEC+ nhất trí tiếp tục tăng sản lượng dầu mỏ
Theo giới phân tích, OPEC+ tiếp tục duy trì chính sách tăng mạnh sản lượng để nhanh chóng giành lại thị phần.
Theo tuyên bố chung, nhóm 8 nước này - gồm Saudi Arabia (Arập Xêút), Nga, Iraq, Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Kuwait, Kazakhstan, Algeria và Oman - quyết định tăng sản lượng dựa trên triển vọng ổn định của kinh tế toàn cầu và các yếu tố thị trường khác. Các bộ trưởng dầu mỏ của nhóm sẽ nhóm họp vào ngày 5/10 để thảo luận về các bước tiếp theo.
Là tổ chức cung cấp khoảng một nửa lượng dầu của thế giới, OPEC+ đã cắt giảm sản lượng trong nhiều năm để hỗ trợ thị trường giá xuống.
Tuy nhiên, quyết định đảo ngược chính sách này được cho là để giành lại thị phần. Việc tăng sản lượng được OPEC+ tiến hành từ tháng 4 vừa qua với mức khởi điểm tăng thêm 138.000 thùng/ngày và tiếp tục tăng lên trong các tháng sau đó.
- Từ khóa :
- opec
- opec+
- dầu thô
- sản lượng dầu thô
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thô giảm gần 1%
08:48' - 05/09/2025
Chỉ số MXV-Index giảm 0,7% xuống 2.224 điểm, đánh dấu phiên giảm thứ hai liên tiếp và chạm đáy một tuần. Giá dầu thô cũng lùi gần 1%, gia tăng sức ép lên tâm lý nhà đầu tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô giảm hơn 2%
09:12' - 27/08/2025
Sau 4 phiên tăng liên tiếp, lực bán đã trở lại trong phiên hôm qua, kéo chỉ số MXV-Index giảm 0,8% xuống 2.210 điểm, rõ nhất ở nhóm năng lượng khi cả 5 mặt hàng đều đồng loạt đóng cửa trong sắc đỏ.
-
Hàng hoá
Giá cà phê và dầu thô phục hồi, thúc đẩy chỉ số MXV-Index
09:34' - 25/08/2025
Thị trường nguyên liệu công nghiệp ghi nhận sắc xanh lan rộng ở hầu hết các mặt hàng chủ chốt. Đặc biệt, giá cà phê và dầu thô đã đưa chỉ số MXV-Index tăng 1,7% so với tuần trước, lên mức 2.220 điểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
IMF: Kinh tế Malaysia tăng trưởng mạnh trong năm 2025
12:11'
Theo IMF, kinh tế Malaysia tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2025, được hỗ trợ bởi tiêu dùng và đầu tư nội địa tăng mạnh, tăng trưởng việc làm ổn định và chu kỳ phục hồi của ngành công nghệ toàn cầu.
-
Ý kiến và Bình luận
Tạo đột phá hạ tầng cho kỷ nguyên mới
08:40'
TS. Nguyễn Quốc Việt đã chia sẻ với phóng viên TTXVN về cơ hội, thách thức và năng lực của doanh nghiệp Việt trong "chiến dịch" khởi công đồng loạt 234 dự án, công trình vừa qua.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam - Đối tác kinh tế năng động và giàu tiềm năng nhất của Ireland tại ASEAN
08:07'
Theo Phó Vụ trưởng Vụ Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Bộ Doanh nghiệp, Du lịch và Việc làm Ireland, Việt Nam - Đối tác kinh tế năng động và giàu tiềm năng nhất của Ireland tại ASEAN.
-
Ý kiến và Bình luận
Đại công trường 19/12: Tạo niềm tin và động lực bứt phá
16:46' - 19/12/2025
Chuỗi hoạt động khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật của 234 công trình, dự án quy mô lớn vào ngày 19/12 được xem là một sự kiện có ý nghĩa chính trị, kinh tế - xã hội to lớn.
-
Ý kiến và Bình luận
Lãi suất tăng và cơ hội từ nâng hạng thị trường
10:09' - 19/12/2025
TS Hồ Sỹ Hòa, Giám đốc Nghiên cứu & Tư vấn đầu tư DNSE chia sẻ góc nhìn về thị trường chứng khoán 2025 và hai yếu tố đối lập sẽ định hình thị trường 2026.
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh tế Đức suy giảm tiềm năng tăng trưởng dài hạn
09:01' - 19/12/2025
Viện Kinh tế Thế giới Kiel (IfW) đã đưa ra cảnh báo triển vọng tăng trưởng dài hạn của kinh tế Đức đang tiếp tục xấu đi, trong bối cảnh già hóa dân số, đầu tư yếu và những vấn đề cơ cấu kéo dài.
-
Ý kiến và Bình luận
Đồng euro dự báo tiếp tục gây sức ép lên tăng trưởng kinh tế châu Âu
09:01' - 19/12/2025
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa điều chỉnh tăng nhẹ dự báo tăng trưởng kinh tế của khu vực đồng euro trong năm 2026.
-
Ý kiến và Bình luận
Áp lực tài chính đè nặng lên người dân Mỹ
08:33' - 18/12/2025
Thời tiết khắc nghiệt cùng giá điện và nhiên liệu leo thang đang tạo ra áp lực tài chính đè nặng lên người dân Mỹ.
-
Ý kiến và Bình luận
Brazil quan ngại trước làn sóng nhập khẩu thép của Trung Quốc
08:46' - 17/12/2025
Hiệp hội Thép Brazil đưa ra cảnh báo ngành công nghiệp thép nước này đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng do lượng thép nhập khẩu từ Trung Quốc tăng kỷ lục.

Một nhà máy lọc dầu ở Dammam, Saudi Arabia (Ả rập Xê út). Ảnh: THX/TTXVN