OpenAI sẽ cung cấp miễn phí ChatGPT Search
Các chuyên gia công nghệ nhận định, tính năng này giúp nâng cao trải nghiệm tìm kiếm và tương tác với trí tuệ nhân tạo (AI) của người dùng.
Trong giai đoạn ban đầu, người dùng trả phí của ChatGPT Plus, Teams, Enterprise và Edu mới có thể sử dụng ChatGPT Search. Mặc dù vậy, OpenAI xác nhận sẽ cung cấp tính năng này cho tất cả người dùng, bao gồm cả người dùng miễn phí. Theo trang web về công nghệ, giải trí, khoa học BGR, một số người dùng miễn phí tại Mỹ đã có thể sử dụng ChatGPT Search.Bên cạnh ChatGPT Search, OpenAI cũng đang mang chế độ thoại nâng cao lên phiên bản web của ChatGPT, cho phép người dùng trò chuyện với ChatGPT bằng giọng nói một cách thoải mái và tự nhiên hơn.
Chế độ thoại nâng cao (Advanced Voice Mode) cho phép người dùng tương tác với ChatGPT bằng giọng nói một cách tự nhiên hơn, giống như đang trò chuyện với người thật. Người dùng có thể ngắt lời, thay đổi câu hỏi, điều chỉnh câu trả lời dựa trên những gì ChatGPT vừa nói.
Điểm giới hạn đối với người dùng miễn phí là chỉ được sử dụng Advanced Voice Mode trong 15 phút mỗi tháng. Để sử dụng không giới hạn, người dùng cần nâng cấp lên gói ChatGPT Plus.
Quyết định trên của OpenAI cho thấy doanh nghiệp này đang đẩy nhanh tiến độ nâng cao các tính năng của ChatGPT trước sự cạnh tranh của các đối thủ. Trước đó, "ông lớn" công nghệ Google đã công bố khả năng ghi nhớ cho Gemini Advanced. Theo Google, Gemini Advanced là phiên bản nâng cấp của mô hình AI mạnh mẽ nhất của Google, được phát triển dựa trên nền tảng của Gemini – một hệ sinh thái AI đa năng với khả năng xử lý đa phương tiện, bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh, video và mã lập trình.- Từ khóa :
- OpenAI
- trí tuệ nhân tạo
- AI
- ChatGPT
- Gemini Adavanced
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
OpenAI sắp “rẽ hướng” sang mô hình doanh nghiệp vì lợi nhuận
15:35' - 05/11/2024
OpenAI đang trong giai đoạn đầu đàm phán với Văn phòng Tổng Chưởng lý California về việc thay đổi cơ cấu doanh nghiệp theo hướng trở thành một công ty vì lợi nhuận.
-
Công nghệ
Mô hình trí tuệ nhân tạo mới của OpenAI sắp "lộ diện"
16:36' - 27/10/2024
Doanh nghiệp công nghệ OpenAI đang nghiên cứu mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có tên gọi là Orion.
-
Doanh nghiệp
OpenAI lo ngại người dùng nảy sinh tình cảm với ChatGPT
08:51' - 10/08/2024
OpenAI bày tỏ lo ngại tính năng giọng nói chân thực của trí tuệ nhân tạo (AI) của hãng có thể khiến con người quan hệ gần gũi với AI, làm ảnh hưởng đến tương tác giữa con người trong xã hội .
-
Doanh nghiệp
OpenAI đối mặt với khủng hoảng nhân sự cấp cao
16:22' - 06/08/2024
Ông John Schulman, một trong những nhà đồng sáng lập công ty trí tuệ nhân tạo (AI) OpenAI đã rời công ty mẹ của ChatGPT để gia nhập công ty đối thủ Anthropic.
-
Công nghệ
OpenAI điều tra nguyên nhân ChatGPT sập trên toàn thế giới
18:39' - 04/06/2024
Ngày 4/6, nền tảng chatbot AI hàng đầu thế giới ChatGPT bất ngờ bị gián đoạn hoạt động khiến nhiều người trên thế giới không thể truy cập và làm việc trên nền tảng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Google vá lỗ hổng bảo mật của Chrome
08:00'
Tập đoàn công nghệ Google vừa phát hành một bản cập nhật bảo mật khẩn cấp cho trình duyệt Chrome, nhằm khắc phục lỗ hổng zero-day nghiêm trọng đầu tiên được phát hiện trong năm 2025.
-
Công nghệ
TikTok hợp tác bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam trên nền tảng số
16:22' - 28/03/2025
Ngày 28/3, TikTok hợp tác với Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT, Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam triển khai chiến dịch số hóa di sản, đưa văn hóa Việt đến gần hơn với giới trẻ.
-
Công nghệ
Trí tuệ nhân tạo tổng quát có phải là mối lo thực sự của thế giới?
09:30' - 28/03/2025
Tuy nhiên, theo nhà khoa học AI hàng đầu của Meta, Yann LeCun, việc mở rộng quy mô các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) hiện tại không đủ để đạt đến “AI ở cấp độ con người”.
-
Công nghệ
Vai trò quan trọng của người trẻ trong kỷ nguyên số
08:19' - 27/03/2025
Tỉnh Bình Định thường xuyên bố trí nguồn lực, đồng hành trong đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên, nhất là mô hình kinh tế số.
-
Công nghệ
Cường quốc châu Á muốn đi đầu trong cuộc đua sản xuất robot hình người
15:19' - 26/03/2025
Trung Quốc đang tham vọng trở thành quốc gia đi đầu trong "cuộc đua" sản xuất robot hình người.
-
Công nghệ
Trung Quốc thúc đẩy "trí tuệ nhân tạo +" trong doanh nghiệp nhà nước
14:26' - 26/03/2025
Trung Quốc sẽ thúc đẩy hành động đặc biệt “trí tuệ nhân tạo +” (AI+) trong các doanh nghiệp nhà nước trung ương, tập trung hơn vào việc khai thác dữ liệu và xây dựng nền tảng tính toán thông minh.
-
Công nghệ
Thanh niên phát huy vai trò tiên phong trong chuyển đổi số
14:16' - 26/03/2025
Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, thanh niên đang phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề thực tiễn của xã hội.
-
Công nghệ
DeepSeek phát hành bản nâng cấp
17:04' - 25/03/2025
Ngày 25/3, công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Trung Quốc DeepSeek đã phát hành bản nâng cấp cho mô hình ngôn ngữ lớn V3, tăng cường cạnh tranh với công ty công nghệ của Mỹ như OpenAI và Anthropic.
-
Công nghệ
Nam Định: Hình thành cộng đồng thích ứng với chuyển đổi số
14:40' - 25/03/2025
Ngày 21/3, Tỉnh đoàn Nam Định tổ chức chương trình triển khai phong trào "Bình dân học vụ số" giúp hình thành cộng đồng thích ứng với chuyển đổi số.