Panasonic cung cấp dịch vụ cho thuê hộp đông lạnh bảo quản vaccine ngừa COVID-19

06:30' - 07/03/2021
BNEWS Tập đoàn điện tử Panasonic Corp. của Nhật Bản cho biết vào tháng 4, sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê hộp đông lạnh cho công ty dược phẩm và hậu cần có nhu cầu vận chuyển vaccine ngừa COVID-19.

Panasonic đã phát triển hộp trữ đông có tên Vixell có thể bảo quản vaccine ở nhiệt độ âm 75 độ C tới 18 ngày bằng cách sử dụng các chất làm lạnh như đá khô mà không cần phải cắm điện. Hộp Vixell có hai kích cỡ gồm hộp 57 lít có thể chứa khoảng 1.000 liều vaccine của hãng Pfizer và hộp lớn 120 lít chứa khoảng 5.000 liều vaccine.

Theo Panasonic, từ ngày 1/4, hãng cũng sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê hộp giữ nhiệt từ 2-8 độ C phục vụ vận chuyển vaccine ngừa COVID-19 đã được rã đông. Panasonic không tiết lộ các mức giá cho thuê.

Ngoài ra, với sự hợp tác của hãng bán buôn dược phẩm Suzuken Co ở tỉnh Aichi, Panasonic cũng sẽ cung cấp các dịch vụ giao vaccine có sử dụng hộp đông lạnh.

Nhu cầu về hộp đông lạnh để bảo quản vaccine ngừa COVID-19 đang gia tăng tại Nhật Bản trong bối cảnh nước này tiến hành chương trình tiêm phòng ngừa COVID-19 cho 4,7 triệu nhân viên y tế.

Theo kế hoạch, lịch tiêm chủng cho người cao tuổi sẽ diễn ra vào tháng 4 và những đối tượng còn lại vào tháng 6.

Hãng Panasonic đặt mục tiêu đạt doanh thu 10 tỉ yen (khoảng 94 triệu USD) từ nay tới tháng 3/2026 trong mảng kinh doanh mới này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục