Petrolimex sẽ nhập thêm 2,2 triệu m3, tấn xăng dầu phục vụ Tết Đinh Dậu
Tại văn bản số 1382/PLX-KD gửi Bộ Công Thương mới đây, Petrolimex cho biết sẽ nhập thêm xăng để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn cả nước trong dịp trước, trong và sau Tết Đinh Dậu 2017.
Cụ thể, tháng 12/2016, Petrolimex sẽ nhập 750.000 m3, tấn, tăng 12% so với cùng kỳ (tháng trước Tết), tháng 01/2017 sẽ nhập 750.000 m3, tấn, tăng 10% so với cùng kỳ (tháng Tết) và tháng 02/2017 sẽ nhập khoảng 700.000 m3, tấn, tăng 8% so với cùng kỳ (tháng sau Tết).
Trên cơ sở dự báo, phân tích nhu cầu tại các vùng, miền, Tập đoàn chủ động triển khai đàm phán ký kết hợp đồng với các nhà cung cấp nước ngoài và trong nước (Nhà máy lọc dầu Dung Quất) để ổn định nguồn cung, tiến hành nhập hàng về 7 điểm kho, gồm: nhập hàng về Quảng Ninh, Nghệ An đáp ứng nhu cầu cho các tỉnh/thành phố và miền núi phía Bắc; nhập hàng về Đà Nẵng, Bình Định, Nha Trang, một phần nhập trực tiếp từ Dung Quất đáp ứng cho các tỉnh/thành phố miền Trung và Tây Nguyên; nhập hàng về Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ đáp ứng cho miền Đông và Tây Nam Bộ.
Về công tác bán hàng phục vụ Tết Đinh Dậu, với hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc bao gồm hệ thống kho bể gần 1,8 triệu m3, hệ thống cửa hàng xăng dầu trực thuộc và đại lý, tổng đại lý, thương nhân nhận quyền bán lẻ khoảng 5.000 điểm bán, Tập đoàn chỉ đạo các công ty xăng dầu thành viên chủ động phối hợp, huy động các phương tiện vận tải tập kết đủ nguồn hàng tăng dự trữ đáp ứng kịp thời nhu cầu cho hoạt động sản xuất kinh doanh và nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết, kể cả các địa bàn vùng sâu, vùng xa, miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.
Các công ty đều phải xây dựng kế hoạch, lịch bán hàng trong các ngày nghỉ Tết, thông báo đến khách hàng và báo cáo với UBND và Sở Công Thương các tỉnh, đồng thời cam kết với khách hàng và các nhà phân phối đảm bảo nguồn hàng để phục vụ Tết Đinh Dậu.
Tại các thành phố lớn có nhu cầu tiêu thụ xăng dầu lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ… Tập đoàn có kế hoạch tăng dự trữ để kịp thời đáp ứng nhu cầu xăng dầu cho thị trường, kể cả nhu cầu tăng đột biến, đồng thời Tập đoàn đã chỉ đạo các công ty xăng dầu thành viên tổ chức bán hàng, cấp hàng liên tục trong các ngày nghỉ Tết để phục vụ nhân dân…/.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Quỹ bình ổn của Petrolimex giảm 58 tỷ đồng
15:59' - 04/11/2016
Theo thông báo của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), trước thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu (15 giờ ngày 4/11), ước quỹ bình ổn giá (BOG) của doanh nghiệp này còn dư 1.757 tỷ đồng.
-
Hàng hoá
Petrolimex khuyến mại 300 - 400 đồng/lít xăng
16:11' - 29/09/2016
Kể từ 1/10 tới đây, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ triển khai chương trình khuyến mại tri ân khách hàng năm 2016 với tên gọi “Ngày Vàng”.
-
Chuyển động DN
Quỹ bình ổn của Petrolimex tăng 48 tỷ đồng
17:33' - 20/09/2016
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, trước thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu 15 giờ chiều ngày 20/9, ước Quỹ bình ổn xăng dầu của doanh nghiệp này còn 1.678 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Petrolimex phản hồi về kết luận của Thanh tra Chính phủ
13:16' - 07/09/2016
Phó Tổng giám đốc Petrolimex: Tập đoàn đã nhận được kết luận thanh tra và khi cơ quan thanh tra đã có kết luận, doanh nghiệp sẽ phải có trách nhiệm thực hiện theo các kiến nghị mà Thanh tra chỉ ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra
21:44'
Tại điểm cầu Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4, tỉnh Nghệ An, Chính phủ tổ chức Hội nghị triển khai giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành Trung ương, địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu tập trung hoàn thiện thể chế, pháp luật bảo đảm kịp thời, hiệu quả
21:31'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công văn số 1026/TTg-PL ngày 23/8/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung chỉ đạo công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 130 tàu đăng kiểm VR-SB đang trong khu vực có nguy cơ cao xảy ra sự cố
21:06'
Tính đến 15 giờ ngày 24/8 của Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự (Bộ Xây dựng), trong khu vực có nguy cơ cao xảy ra sự cố do ảnh hưởng của bão số 5 có 131 tàu mang cấp đăng kiểm VR-SB (tàu pha sông biển).
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Khắc phục hạn chế để hoàn thành toàn diện các mục tiêu năm 2025
20:54'
Từ đầu năm đến nay, các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Phú Thọ có những bước tiến mạnh mẽ về kinh tế, sản xuất và đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN sẵn sàng cho Triển lãm 80 năm thành tựu đất nước với những ấn tượng mới lạ, độc đáo
20:02'
Chiều 24/8, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang, các Phó Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo các đơn vị của TTXVN đã có buổi kiểm tra các hạng mục, nội dung trưng bày.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Tài chính hợp tác về đổi mới sáng tạo với Tập đoàn Dassault Systèmes
18:16'
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dassault Systèmes do ông Samson Khaou, Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương dẫn đầu.
-
Kinh tế Việt Nam
4 sân bay ảnh hưởng trực tiếp bão số 5
18:15'
Các cảng hàng không dự báo nằm trong vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 5 gồm cảng hàng không: Thọ Xuân, Vinh, Đồng Hới và cảng hàng không quốc tế Phú Bài.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng tiếp tục chỉ đạo nóng khi cơn bão số 5 phát triển cường độ rất mạnh
18:14'
Ngày 24/8, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký ban hành Công điện về việc tập trung ứng phó khẩn cấp cơn bão số 5 (tên quốc tế Kajiki).
-
Kinh tế Việt Nam
Đánh giá tình trạng các cây cầu trong vùng ảnh hưởng bão số 5
16:54'
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có công điện yêu cầu các đơn vị tập trung ứng phó với bão số 5 trên Biển Đông.