Pháp thiết lập cổng an ninh cho tuyến đường sắt xuyên châu Âu
Bộ trưởng Môi trường Pháp Segolene Royal, người kiêm nhiệm lĩnh vực giao thông, ngày 24/11 cho biết Chính phủ Pháp đã quyết định "sẽ lắp đặt các cổng an ninh cho nhà ga phục vụ tuyến đường sắt Thalys ở Lille và Paris trước ngày 20/12".
Bộ trưởng Royal cho biết nhà chức trách Bỉ, Đức và Hà Lan cũng sẽ lắp đặt cổng an ninh cho tuyến đường sắt trên, song các nước này hiện chưa lên tiếng xác nhận.
Trước đó hồi tháng 8, tuyến đường sắt Thalys nối Amsterdam với Paris đã bị một đối tượng có vũ trang tấn công, song đã bị một số công dân Mỹ kịp thời khống chế.
Hiện Pháp siết chặt an ninh tại biên giới và trong lãnh thổ nước này sau các vụ tấn công thánh chiến hôm 13/11 ở thủ đô Paris làm 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.
Tuyến đường sắt cao tốc Thalys nối Paris-Lille-Brussels-Amsterdam-Cologne./.
TTXVN
- Từ khóa :
- Pháp
- thiết lập
- cổng an ninh
- đường sắt
- xuyên châu Âu
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Pháp công bố ảnh đối tượng đánh bom liều chết thứ 3 bên ngoài sân vận động quốc gia
08:16' - 23/11/2015
Cảnh sát Pháp đã công bố một bức ảnh đối tượng đánh bom liều chết thứ 3 trong số 3 kẻ cho nổ tung thân mình bên ngoài sân vận động quốc gia Stade de France, phía Bắc Paris, hôm 13/11 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Hậu vụ khủng bố tại Paris: Pháp vẫn chào đón người tị nạn
20:17' - 19/11/2015
Tổng thống Francois Hollande vừa quyết định giữ cam kết tiếp nhận 30.000 di cư nước ngoài và người tị nạn bất chấp vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở Paris hôm 13/11.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump chỉ thị hải quân phong tỏa eo biển Hormuz
21:35' - 12/04/2026
Ngày 12/4, Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Ba siêu tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz
10:34' - 12/04/2026
Hai siêu tàu Trung Quốc được xác định là Cospearl Lake và He Rong Hai, trong khi tàu Hy Lạp mang tên Serifos.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Đàm phán Mỹ - Iran không đạt thỏa thuận
10:01' - 12/04/2026
Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran tại thủ đô Islamabad (Pakistan) đã kết thúc vào rạng sáng 12/4, sau 21 giờ làm việc mà không đạt được thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23' - 12/04/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý như: ASEAN+3 ở vị thế tốt hơn để vượt qua cú sốc năng lượng; Chỉ số giá của nhà sản xuất (PPI) tại Trung Quốc;...
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và WB cảnh báo cú sốc kinh tế do xung đột Trung Đông
06:30' - 12/04/2026
WB dự báo tăng trưởng của các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển có thể đạt 3,65% trong năm 2026, thấp hơn so với mức dự báo 4% được đưa ra trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Israel có thể trở thành “cửa ngõ Địa Trung Hải” trong bản đồ năng lượng mới
05:30' - 12/04/2026
Xung đột đã thúc đẩy một cuộc đua toàn cầu nhằm tìm kiếm những nguồn năng lượng ổn định và an toàn hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành thép Indonesia tìm động lực tăng trưởng mới tại Trung Đông
19:15' - 11/04/2026
Indonesia đang tìm cách giảm mức độ phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc đối với xuất khẩu thép, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa thị trường, đặc biệt hướng tới khu vực Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin của người dân Mỹ vào triển vọng kinh tế rơi xuống mức thấp kỷ lục
17:31' - 11/04/2026
Người dân Mỹ đang ngày càng bi quan về triển vọng kinh tế ở mức chưa từng thấy, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh nhất trong 4 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu của Mỹ tăng vọt giữa khủng hoảng Hormuz
17:30' - 11/04/2026
Sự suy giảm nguồn cung từ Trung Đông đã buộc các nhà máy lọc dầu tại châu Á và châu Âu tìm kiếm nguồn thay thế, trong đó dầu thô Mỹ nổi lên như lựa chọn chủ lực.
