Phạt 15 triệu đồng với nhà xe nhồi nhét khách
Cục Cảnh sát giao thông cho biết, trong đợt nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, đường dây nóng về trật tự an toàn giao thông của Cục liên tiếp nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về tình trạng xe khách nhồi nhét, chở quá số người quy định.
Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo Cảnh sát giao thông các đơn vị, địa phương kiên quyết kiểm tra, xử lý nghiêm các xe này.
Sáng 29/4, một xe khách 42 chỗ chở tới 61 người vừa được Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (Đội 7), Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) xử lý. Theo tin báo của hành khách, chiếc xe mang biển kiểm soát 36B - 002.22 của nhà xe Đ.T chạy tuyến Hà Nội – Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã nhồi khách ngay từ bến xe Nước Ngầm, ra đến đường dẫn vào cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ vẫn tiếp tục dừng bắt khách dọc đường. Thông tin trên đã được chuyển giao cho lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Đội 7 đang làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình. Đến 9h ngày 29/4, tại km 259, khu vực Trạm thu phí Cao Bồ, Cảnh sát giao thông đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lê Hữu T (trú tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa) là lái xe khách biển kiểm soát 36B - 002.22 về hành vi chở quá 19 người.Đồng thời cũng lập biên bản xử lý Mai Ngọc T (trú tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa) là chủ xe khách 36B - 002.22 cùng với vi phạm trên.
Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó Trưởng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền và điều tra giải quyết tai nạn giao thông cho biết, theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, chủ xe và lái xe khách 36B - 002.22 bị phạt tiền hơn 15 triệu đồng.Chủ xe cũng phải bố trí phương tiện để chở số hành khách bị vượt quá quy định tiếp tục hành trình.
Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện và xử lý hàng chục trường hợp xe nhồi nhét khách.Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 này, người dân có thể gọi điện, nhắn tin phản ánh về vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa tới các số điện thoại của Cục Cảnh sát giao thông là: 0995.676767 và 0692.342608./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Nhồi nhét đến 80-90 khách, lái xe bị phạt hàng chục triệu đồng
17:57' - 28/04/2019
Theo phản ánh của người dân, xe N.H thuộc một doanh nghiệp vận tải tỉnh Yên Bái chạy tuyến Mỹ Đình - Nghĩa Lộ trong hai ngày 27 và 28/4 chạy xe nhồi nhét khách lên đến 80 - 90 người.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý xe 29 chỗ nhồi nhét 64 khách
17:19' - 13/04/2019
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, xử lý xe khách 29 chỗ nhồi nhét tới 64 người trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (Ninh Bình).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Danh sách 37 sản phẩm mỹ phẩm nổi tiếng bị Bộ Y tế thu hồi
09:54'
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH thương mại dịch vụ BB Việt Nam 75 triệu đồng và buộc thu hồi, tiêu huỷ 37 sản phẩm mỹ phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên tử hình đối tượng sát hại vợ và gia đình vợ
14:57' - 21/04/2026
Ngày 21/4, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Nam Đại Thuận về các tội "Giết người", "Cướp tài sản", "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng"
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt một công ty thi công cao tốc không đảm bảo an toàn giao thông
20:00' - 20/04/2026
Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Tổng Công ty Xây dựng T.S. do vi phạm quy định thi công trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên: Khởi tố 11 bị can cấu kết với người nước ngoài tổ chức đánh bạc qua mạng
19:59' - 20/04/2026
Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 11 bị can ở nhiều tỉnh, thành phố về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc trên mạng Internet với số tiền hàng tỉ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Mở tài khoản để nhận tiền lừa đảo 1 đối tượng bị tuyên phạt 13 năm tù
18:05' - 20/04/2026
Ngày 20/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 13 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thế Anh.
-
Kinh tế và pháp luật
JIPDEC: Khoảng 60% doanh nghiệp Nhật Bản mất trắng dữ liệu dù đã trả tiền chuộc
17:49' - 20/04/2026
Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy ít nhất 222 doanh nghiệp Nhật Bản từng trả tiền chuộc cho các nhóm tấn công mã độc tống tiền, nhưng khoảng 60% trong số đó vẫn không thể khôi phục lại dữ liệu.
-
Kinh tế và pháp luật
Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt 2,4 tỷ USD từ người cao tuổi tại Mỹ
17:49' - 20/04/2026
Báo cáo mới nhất cho thấy thiệt hại tài chính do lừa đảo nhắm vào người trên 60 tuổi tại Mỹ đã tăng vọt lên mức kỷ lục trong năm 2024 với sự hỗ trợ của các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tinh vi.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc phạt nặng các nền tảng giao đồ ăn
17:48' - 20/04/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, SAMR thông báo đã xử phạt Pinduoduo, Meituan, JD, dịch vụ giao hàng Ele.me (được Alibaba hậu thuẫn), nền tảng video ngắn Douyin, cùng với Taobao và Tmall.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên minh hóa chất hàng đầu châu Âu yêu cầu EU điều tra tập đoàn Trung Quốc
17:46' - 20/04/2026
Liên minh đứng sau đơn khiếu kiện LB Group gồm nhiều công ty sản xuất lớn trong EU, như Tronox và Kronos có trụ sở chính tại Mỹ, Precheza ở CH Czech (Séc) và Cinkarna ở Slovenia.
