Phát hành 4 triệu trái phiếu, Agribank chào lãi suất cao

11:49' - 07/12/2018
BNEWS Lãi suất của trái phiếu Agribank sẽ luôn cao hơn 1,1%/năm so với mức trung bình lãi suất tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng thương mại gồm: Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank.
Agribank phát hành 4 triệu trái phiếu. Ảnh: Thanh Hương/BNEWS/TTXVN
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa thông báo phát hành trái phiếu ra công chúng năm 2018 với số lượng đăng ký chào bán là 4 triệu trái phiếu, tương đương 4.000 tỷ đồng.
Cụ thể, 4 triệu trái phiếu này có kỳ hạn 10 năm, mỗi trái phiếu có giá trị 1 triệu đồng. Thời hạn Agribank nhận đăng ký mua từ ngày 5/12/2018 đến ngày 24/12/2018 tại tất cả 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc hoặc Đại lý phát hành là Công ty cổ phần Chứng khoán Agribank (Agriseco). Nhà đầu tư sẽ được ưu tiên mua theo thứ tự về thời gian đăng ký cho đến khi toàn bộ số lượng trái phiếu được bán hết.
Lãnh đạo Agribank cho biết, mức lãi suất của trái phiếu Agribank sẽ luôn cao hơn 1,1%/năm so với mức trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng thương mại gồm: Agribank, Vietinbank, BIDV và Vietcombank được công bố trên website chính thức. Đây là một cơ hội đầu tư hấp dẫn đối với khách hàng.
Mục đích phát hành trái phiếu đợt này của Agribank nhằm tăng trưởng thêm nguồn vốn dài hạn đáp ứng nhu cầu cho vay nền kinh tế nói chung theo kế hoạch kinh doanh. Đồng thời, tạo điều kiện để khách hàng có thêm cơ hội đầu tư hấp dẫn. Bổ sung trái phiếu Agribank vào danh mục đầu tư của mình, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm, không phải lo lắng về các biến động lãi suất trên thị trường nhờ vào cơ chế áp dụng mức lãi suất thả nổi.
Agribank có bề dày kinh nghiệm 30 năm trên lĩnh vực tài chính nông thôn, giữ vai trò chủ lực trong đầu tư nguồn vốn và cung ứng sản phẩm dịch vụ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và nền kinh tế. Nhiều năm liền Agribank thuộc Top10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500). Đồng thời, là Ngân hàng đứng thứ 446/1000 ngân hàng lớn nhất thế giới theo bình chọn của The Banker. Agribank đang phấn đấu trở thành một trong 150 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất khu vực châu Á vào cuối năm 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục