Phát hành thành công trái phiếu AAA đầu tiên, đưa nước từ hồ Dầu Tiếng về Long An
Chiều 17/12, tại Bình Dương, Tổng công ty Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) công bố phát hành thành công lô trái phiếu doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt xếp hạng AAA. Lô trái phiếu trị giá 700 tỷ đồng, lãi suất cố định 5,5%/năm, kỳ hạn 10 năm, được bảo lãnh thanh toán toàn phần và không hủy ngang bởi Quỹ Đầu tư và Bảo lãnh Tín dụng (CGIF).
Ông Trần Chiến Công - Tổng giám đốc Biwase cho biết, công ty đang mở rộng công suất Nhà máy nước Nhị Thành tại Long An từ 60.000 m3/ngày đêm lên 120.000 m3/ngày đêm. Dự án nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước sạch ngày càng trầm trọng do xâm nhập mặn và cạn kiệt nước ngầm, đảm bảo nguồn nước an toàn, bền vững cho người dân địa phương. Biwase cũng đang triển khai kế hoạch đưa nước từ hồ Dầu Tiếng – Phước Hòa một trong những hồ nước lớn của Đông Nam Bộ về Long An, góp phần giải quyết bài toán nguồn nước và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ông Nguyễn Văn Thiền - Chủ tịch HĐQT Biwase khẳng định, doanh nghiệp cam kết xây dựng một mạng lưới cấp nước bền vững và đồng bộ cho toàn vùng Đông Nam Bộ, đồng thời triển khai các dự án bảo vệ môi trường nhằm phát triển kinh tế bền vững.
Những năm qua, tình trạng thiếu nước sạch tại Long An đã trở thành một vấn đề cấp bách, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân và hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn. Chính vì thế, việc nâng cấp công suất nhà máy không chỉ là một nhu cầu thiết yếu mà còn là bước đi chiến lược, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nước sạch tại khu vực./.- Từ khóa :
- phát hành trái phiếu
- hồ dầu tiếng
- long an
Tin liên quan
-
Ngân hàng
BVBank chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 2 năm 2024 – 2025
15:48' - 17/12/2024
Trái phiếu BVB phát hành đợt này là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo, thuộc nhóm nợ thứ cấp và đủ điều kiện tính vào vốn cấp 2 của ngân hàng.
-
Kinh tế Việt Nam
VEC phải tất toán khoản nợ hơn 5.000 tỷ đồng trái phiếu Bộ Tài chính ứng trả thay
20:49' - 10/12/2024
Chiều 10/12/2024, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc làm việc với Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc dành 1.000 tỷ NDT trái phiếu siêu dài hạn cho các dự án trọng yếu
19:46' - 07/12/2024
Hiện các thỏa thuận cho trái phiếu kho bạc đặc biệt siêu dài hạn trị giá 1.000 tỷ nhân dân tệ (137,5 tỷ USD) của Trung Quốc đang được triển khai nhanh chóng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tesla có thực sự miễn nhiễm trước thuế ô tô mới của Mỹ?
16:25'
Xe Tesla được sản xuất tại Mỹ có thể phần nào bảo vệ công ty khỏi các mức thuế ô tô mới, mà theo các chuyên gia trong ngành sẽ làm tăng giá xe bán ra thêm hàng nghìn USD.
-
Chuyển động DN
Dự án Nhiệt điện Quảng Trạch I sắp hoàn thành các mốc thi công quan trọng
15:47'
Theo báo cáo từ Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2), dự án đang tiến hành thuận lợi, đúng kế hoạch với sự phối hợp nhịp nhàng giữa chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị tư vấn, thiết kế.
-
Chuyển động DN
Sẵn sàng kịch bản tăng trưởng điện đến 14% trong năm 2025
15:47'
Lãnh đạo EVN yêu cầu các đơn vị của EVN phải bám sát chỉ đạo của Tập đoàn, theo dõi chặt chẽ dự báo phụ tải, đặc biệt tập trung vào tháng 4, 5, 6/2025.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Bangkok-Đà Nẵng
12:37'
Với việc khai trương đường bay thẳng, nối Đà Nẵng với Bangkok, Vietnam Airlines tiếp tục khẳng định vai trò cầu nối, củng cố mạng lưới đường bay đến khu vực lân cận.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay Hong Kong - Thành phố Hồ Chí Minh
10:24'
Trong giai đoạn đầu, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay này với tần suất 1 chuyến/ngày sử dụng tàu bay thế hệ mới Airbus A321.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng đến sân bay lớn nhất thế giới Đại Hưng (Bắc Kinh)
14:14' - 30/03/2025
Với việc khai trương đường bay mới, Vietnam Airlines sẽ khai thác tổng cộng 6 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc với tần suất 40 chuyến bay mỗi tuần.
-
Chuyển động DN
Dutch Lady ra mắt sản phẩm mới với công thức cải tiến
13:04' - 29/03/2025
FrieslandCampina Việt Nam công bố và ra mắt sản phẩm mới cùng thông điệp “Cho con mạnh mẽ lớn khôn mỗi ngày”.
-
Chuyển động DN
Cảng Phước An đón chuyến tàu đầu tiên của hãng tàu container SITC
19:48' - 28/03/2025
Chuyến tàu có trọng tải hơn 12,990 T, chở theo gần 1.000 TEUs (1 TEUs bằng 1 container 20 feet) hàng hóa tổng hợp. Hàng hóa sau khi được bốc dỡ sẽ được vận chuyển đến các doanh nghiệp Đông Nam Bộ.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank số hóa các dịch vụ bảo hiểm
14:18' - 28/03/2025
Bảo hiểm Agribank với đặc thù phục vụ đối tượng khách hàng là nông dân, hộ sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ, bảo hiểm nông nghiệp đòi hỏi quy trình đơn giản, nhanh chóng và dễ tiếp cận.