BNEWS Ghi nhận tại cảng Cát Lái, nhiều tài xế điều khiển xe container vào cảng nhận hàng rất bất ngờ khi bị lực lượng chức năng chặn xe yêu cầu kiểm tra chất kích thích.
Ngày 23/1, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội Cảnh sát giao thông Cát Lái thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08 - Công an Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Công an Quận 2 và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn thực hiện chuyên đề kiểm tra ma túy, chất kích thích đối với tài xế container trong cảng Cát Lái.
Ghi nhận tại cảng Cát Lái, nhiều tài xế điều khiển xe container vào cảng nhận hàng rất bất ngờ khi bị lực lượng chức năng chặn xe yêu cầu kiểm tra chất kích thích.Sau hơn 2 tiếng làm việc, lực lượng chức năng đã kiểm tra 23 tài xế điều khiển xe container vào cảng và phát hiện 2 tài xế dương tính với ma túy.
Tuy nhiên, cả hai tài xế này đều khẳng định mình không sử dụng ma túy; trong đó, một tài xế cho rằng mình bị ho nên uống thuốc hạ sốt và thuốc ho liên tục nhiều ngày qua nhưng không hiểu sao khi kiểm tra lại dương tính ma túy.
Trung tá Chu Thành Hưng, Trưởng công an phường Cát Lái, Quận 2 cho biết, những tài xế ra vào cảng đều được yêu cầu viết cam kết không sử dụng ma túy, kiểm tra nước tiểu… dù hai tài xế này một mực khẳng định không hề sử dụng ma túy nhưng kết quả kiểm tra nước tiểu cho thấy dương tính. Theo Trung tá Chu Thành Hưng, sau khi kiểm tra tại chỗ, lực lượng công an sẽ đưa cả hai tài xế trên về phường tiếp tục làm các xét nghiệm, nếu tài xế yêu cầu sẽ chuyển đến Bệnh viện Quận 2 để kiểm tra lần nữa.Khi khẳng định tài xế dương tính với ma túy, Cơ quan công an sẽ làm các thủ tục xác minh lý lịch, nhân thân để có các phương án xử lý.
Đối với tài xế không có nơi cư trú ổn định sẽ đưa đi các cơ sở cai nghiện; trường hợp xác minh được nhân thân, sẽ xử phạt hành chính và bàn giao cho địa phương, gia đình quản lý.
Ngoài hai tài xế dương tính ma túy, lực lượng chức năng cũng phát hiện một số tài xế tàng trữ công cụ hỗ trợ trên cabin và một tài xế không có giấy phép lái xe. Theo đại diện PC08, từ nay đến ngày 25/1, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ thực hiện kiểm tra tại cảng Cát Lái trong khung giờ sáng từ 8 giờ đến 11 giờ và chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ. Sau đó, Đoàn sẽ sơ kết, đánh giá công tác và rút kinh nghiệm thực hiện cho đợt sau. Cùng ngày, Đội Cảnh sát giao thông Nam Sài Gòn (PC08) phối hợp với Công an Quận 7, Thanh tra giao thông Thành phố kiểm tra ma túy, chất kích thích đối với tài xế container trong Cảng Container quốc tế Việt Nam (VICT - Quận 7). Tại đây, lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra chất kích thích đối với 26 tài xế, lập biên bản 6 trường hợp, trong đó 4 trường hợp không có giấy phép vận tải và 2 trường hợp không có giấy phép lái xe. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng không phát hiện trường hợp nào dương tính với ma túy. Trước đó, trong tháng 1/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành quận Thủ Đức có 5 đợt ra quân trên đường số 2, chợ đầu mối nông sản Thủ Đức và kiểm tra hơn 200 trường hợp là lái xe, phụ xe, người đi xe máy. Kết quả đã phát hiện 17 người dương tính với chất ma túy./.Tin liên quan
Phá chuyên án ma túy lớn, thu 20 bánh heroin
Công an huyện Mộc Châu đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án ma túy lớn này theo quy định của pháp luật.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtKhám xét trụ sở chính của ngân hàng Deutsche Bank
Cuộc khám xét nhằm điều tra các khoản khai thuế gian lận do công ty con Postbank của ngân hàng này thực hiện.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố thêm 4 bị can về tội "Buôn lậu", thu giữ thêm 354 viên kim cương
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố thêm 4 bị can về tội "Buôn lậu", thu giữ thêm 354 viên kim cương các loại, tổng trị giá khoảng 68,8 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtSửa Luật Dầu khí để phát triển ngành công nghiệp lưu trữ carbon
Việc hoàn thiện Luật Dầu khí (sửa đổi) được kỳ vọng sẽ là nền tảng để hình thành ngành công nghiệp mới về thu hồi và lưu trữ carbon (CCS), góp phần thúc đẩy chuyển dịch năng lượng.
-
Kinh tế và pháp luậtCảnh báo hình thức “giả người yêu, kêu gọi đầu tư” để lừa đảo
Đây là phương thức lừa đảo mới, được các đối tượng sử dụng công nghệ cao thực hiện với thủ đoạn tinh vi, đánh vào tâm lý, tình cảm và lòng tin của nạn nhân nhằm chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố Giám đốc doanh nghiệp xây dựng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"
Công an tỉnh Sơn La khởi tố, tạm giam Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Hưng HB để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan nhiều công trình trường học trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều sai phạm tại Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam
Thanh tra thành phố Huế đã có Thông báo số 1804/TB - TTr ngày 20/7/2026 về kết luận thanh tra Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là thành phố Huế).
-
Kinh tế và pháp luậtĐiều tra mở rộng vụ tiêu cực trong thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị
Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam hai giáo viên Trường THPT Lê Trực để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.
-
Kinh tế và pháp luậtBáo động xu hướng trộm cắp theo nhóm tại các siêu thị ở Australia
Một chiến thuật trộm cắp mới đầy nguy hiểm với tên gọi “tấn công bầy đàn” đang bùng phát tại Australia.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ án gian lận thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố vụ án và 2 giáo viên cùng 9 thí sinh Trường THPT Lê Trực để điều tra do có liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.










