Phát hiện 4 tạ lòng lợn bốc mùi hôi thối đang trên đường tiêu thụ
Hồi 12 giờ, ngày 9/6, tại Quốc lộ 18, thuộc địa bàn thành phố Bắc Ninh, Tổ công tác Cảnh sát 113 và Cảnh sát trật tự, Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện ô tô khách biển kiểm soát 14B-009.04 dừng xe trái qui định.
Khi tổ công tác kiểm tra hành chính thì phát hiện cốp sau của xe chở 6 thùng xốp. Tổ công tác đã lập biên bản dừng xe trái qui định đối với lái xe, đồng thời bàn giao phương tiện, tang vật cho Đội Quản lý thị trường số 7 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh) xử lý theo qui định.
Tại cơ quan chức năng, lái xe Trần Thái Hưng (sinh năm 1974, trú tại phường Sao Đỏ - thị xã Chí Linh – Hải Dương) khai nhận 6 thùng xốp, tổng trọng lượng gần 4 tạ lòng lợn đã bốc mùi hôi thối, chuyển màu là của Nguyễn Thị Dung (sinh năm 1977) và Nguyễn Thị Thơm (sinh năm 1984) cùng trú tại thôn Đại Lâm, xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh thuê vận chuyển đi Quảng Ninh tiêu thụ.
Toàn bộ số lòng lợn bị bắt được các chủ hàng thu mua trên địa bàn với giá 20.000 đồng/kg, sau đó cho vào thùng xốp ngâm đá, thuê vận chuyển đi Quảng Ninh tiêu thụ với giá 25.000 đồng/kg.
Đội Quản lý thị trường số 7 - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với lái xe, đồng thời tổ chức tiêu hủy số hàng trên theo qui định của pháp luật./.
>>> Tiêu hủy 1,5 tấn lòng lợn không rõ nguồn gốc
>>> Hải Phòng phát hiện khối lượng lớn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
An toàn thực phẩm: Mối lo của cả những nước giàu
05:31' - 23/05/2016
Câu chuyện vệ sinh và an toàn thực phẩm không chỉ "nóng" tại các nền kinh tế kém và đang phát triển, mà vấn đề này cũng chưa khi nào “nguội” ngay cả ở những nền kinh tế tiên tiến như Vương quốc Anh.
-
Hàng hoá
Phụ gia thực phẩm trôi nổi: Trách nhiệm thuộc về ai?
05:16' - 23/05/2016
Liên tục trong thời gian qua, hàng loạt vụ việc liên quan đến sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, thậm chí cả trong rau xanh, giá đỗ và bimbim cho trẻ nhỏ bị phanh phui.
-
Kinh tế & Xã hội
Phá "ma trận" thực phẩm "bẩn"
06:15' - 19/05/2016
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng, cần tiến tới những mô hình kết nối hợp tác giữa người sản xuất, người nông dân và doanh nghiệp để thuận cho khâu giám sát và tiêu thụ hàng hóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
OCOP Cà Mau: Từ đặc sản vùng đất Mũi đến thị trường rộng mở
22:08'
Sau hơn 7 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tỉnh Cà Mau đã có nhiều sản phẩm đạt chất lượng và thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm phiên giảm thứ hai liên tiếp
15:44'
C0hiều 3/2, thị trường dầu mỏ giảm phiên thứ hai liên tiếp, khi các nhà đầu tư cân nhắc khả năng hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa "đỏ lửa”, MXV-Index xuống vùng 2.400 điểm
08:40'
Tâm điểm đổ dồn vào cú rơi tự do lịch sử gần 26% của giá khí tự nhiên, xóa sạch mọi nỗ lực tăng giá trước đó. Cùng xu hướng, nhóm nông sản cũng chịu áp lực bán mạnh, dẫn dắt là lúa mì.
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc hơn 4% khi rủi ro địa chính trị lắng dịu
08:11'
Giá dầu thế giới giảm hơn 3 USD/thùng trong phiên 2/2, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng với Iran.
-
Hàng hoá
OCOP Vĩnh Long: Tôm khô Tiến Hải kỳ vọng bứt phá từ Hội chợ Mùa Xuân 2026
20:04' - 02/02/2026
Với mục tiêu đưa tôm khô và cá khô Tiến Hải, đặc sản tỉnh Vĩnh Long tiếp cận sâu hơn tới người tiêu dùng, doanh nghiệp đã lựa chọn Hội chợ Mùa Xuân năm 2026 làm điểm nhấn xúc tiến thương mại đầu năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc gần 5% sau tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng Mỹ - Iran
16:30' - 02/02/2026
Giá dầu châu Á đã giảm gần 5% trong phiên ngày 2/2, đánh dấu mức giảm trong ngày mạnh nhất suốt hơn 6 tháng qua.
-
Hàng hoá
Trao Cúp “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2025 cho gạo ST25
16:24' - 02/02/2026
ST25 là kết quả của một con đường rất dài và người đi trên con đường dài đó chính là kỹ sư Hồ Quang Cua, một hình ảnh rất tiêu biểu của nông nghiệp Việt Nam hiện đại.
-
Hàng hoá
Từ đỉnh 115 USD/ounce, giá bạc giảm hơn 22% chỉ trong một tuần
09:45' - 02/02/2026
Giá bạc sau chuỗi tăng nóng bất ngờ lao dốc hơn 22%. Nhóm năng lượng lại bứt phá mạnh, dẫn đầu là khí tự nhiên tăng vọt hơn 20% trong bối cảnh cơn bão mùa đông Fern làm gián đoạn nguồn cung tại Mỹ.
-
Hàng hoá
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Nơi hội tụ tinh hoa sản vật và sắc xuân ba miền
07:51' - 02/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 được tổ chức từ ngày 2 đến 13/2/2026 được thiết kế như một hành trình du xuân xuyên Việt, nơi giá trị kinh tế, văn hóa và sáng tạo cùng hội tụ.

Lòng lợn đã bốc mùi bị cơ quan chức năng phát hiện khi đang chuẩn bị vận chuyển đi tiêu thụ. Ảnh: Thái Hùng - TTXVN