Phát hiện hơn 20 kg ma túy trong kiện hàng gửi chuyển phát nhanh

20:25' - 24/11/2020
BNEWS Qua kiểm tra các kiện hàng xuất khẩu, heroin được ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng rất tinh vi.

Ngày 24/11, Đội kiểm soát phòng chống ma tuý, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với Đội 6, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Công an Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện, khám xét 9 kiện hàng xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh.

Đáng chú ý, lực lượng chức năng phát hiện trong các kiện hàng chứa nhiều loại ma túy, với số lượng hơn 20 kg, trong đó có hơn 700 gram heroin được giấu tinh vi trong kiện hàng xuất khẩu.

Qua kiểm tra các kiện hàng xuất khẩu, heroin được ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng rất tinh vi.

Lô hàng này được gửi từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Úc, người gửi là P.M.Q, hàng hóa khai là quần áo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ Hải quan phát hiện việc gửi quần áo từ Việt Nam sang Úc có nghi vấn, cơ quan Hải quan theo dõi trọng điểm. Xác minh địa chỉ người gửi hàng, phát hiện đây là địa chỉ không có thật.

Đối với các kiện hàng nhập khẩu, cơ quan Hải quan phát hiện nhiều ma tuý tổng hợp, cần sa được cất giấu tinh vi trong máy mát xa chân, các gói quà biếu là đồ dùng cá nhân...

Theo cơ quan Hải quan, đây là thủ đoạn mới của các đối tượng nhằm xuất khẩu trái phép chất ma tuý qua đường hàng không. Vụ việc đang được Công an điều tra mở rộng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục