Phát hiện hơn 20 nghìn viên ma túy tổng hợp trong kiện hàng gửi qua đường bưu điện

20:46' - 28/03/2017
BNEWS Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an thành phố Hà Nội phát hiện vụ vận chuyển trái phép hơn 20 nghìn viên ma túy tổng hợp qua đường chuyển phát nhanh.

Ngày 28/3, thông tin từ Cục Hải quan thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an thành phố Hà Nội phát hiện vụ vận chuyển trái phép hơn 20 nghìn viên ma túy tổng hợp qua đường chuyển phát nhanh; ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam hai đối tượng trong vụ án này là Bồ Thị Kim Thoa ( sinh năm 1990) và Vũ Ngọc Hoàng, (sinh năm 1993), đều quê quán tại tỉnh Hưng Yên, tạm trú tại Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội.
Trước đó, ngày 21/3/2017, trong quá trình soi chiếu các lô hàng vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan) lô hàng NK có số bưu kiện CC050930128NL, trọng lượng 9.760g; tên người gửi ghi trên bưu kiện là: Le Ye Ping, địa chỉ Mas 108tbos; tên người nhận ghi trên bưu kiện là Bồ Thị Kim Thoa, địa chỉ: 108i, có dấu hiệu nghi vấn.

Lập tức, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã phối hợp với Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan thành phố Hà Nội); Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an thành phố Hà Nội kiểm tra lô hàng này.
Qua mở kiểm tra thủ công, các lực lượng chức năng phát hiện bên trong kiện hàng có 6 hộp giấy hình chữ nhật, bên trong là túi nilon có chứa các viên nén màu xanh có in hình hai chữ LV. Tổng số 20.418 viên nén, trọng lượng 7.405,81g, kiểm tra bằng test thử ma túy, các viên nén phản ứng dương tính với mẫu MDMA.

Theo kết quả giám định cho thấy, các viên nén màu xanh này có chất MDMA. Đây là chất ma túy nằm trong danh mục I (Danh mục các chất ma túy tuyệt đối cấm sử dụng trong y học và đời sống xã hội; việc sử dụng các chất này trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, điều tra tội phạm theo quy định đặc biệt của cơ quan có thẩm quyền) tại Nghị định 82/2013/NĐ-CP của Chính phủ.
Các lực lượng chức năng bắt giữ Bồ Thị Kim Thoa và Vũ Ngọc Hoàng khi hai đối tượng này đến Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh nhận hàng vào ngày 23/3; đồng thời thu giữ toàn bộ tang vật vi phạm.
Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục