Phát hiện kho hàng điện lạnh cũ nhập lậu

15:24' - 06/05/2020
BNEWS Lực lượng chức năng đã phát hiện trong kho đang chứa trữ gần 600 sản phẩm điện lạnh đã qua sử dụng có nguồn gốc từ nội địa Nhật Bản, thẩm lậu từ biên giới Tây Nam vào Việt Nam.

Ngày 6/5, Tổ công tác 368 của Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh bất ngờ kiểm tra kho hàng trên đường Kênh 19/5, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.

Tại đây lực lượng chức năng đã phát hiện trong kho đang chứa trữ gần 600 sản phẩm điện lạnh đã qua sử dụng có nguồn gốc từ nội địa Nhật Bản, thẩm lậu từ biên giới Tây Nam vào Việt Nam.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, lực lượng chức năng bất ngờ ập vào khu vực kho bãi trên. Đây là một trong những điểm trung chuyển lớn hàng lậu từ biên giới Tây Nam thẩm lậu vào thị trường nội địa.

Các loại hàng ở trong kho bãi này gồm máy lạnh đã qua sử dụng, bếp gas, bếp điện, máy lọc không khí, dàn loa amply. Hiện lực lượng quản lý thị trường đã niêm phong số hàng trên, tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý nghiêm đối tượng và tang vật có liên quan.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, bước vào mùa nắng nóng cao điểm của khu vực phía Nam, các đường dây buôn lậu mặt hàng điện tử điện lạnh hoạt động mạnh với nhiều thủ đoạn.

Một trong những thủ đoạn thường xuyên được sử dụng là nhóm đối tượng chia lô hàng trên nhiều xe, mỗi xe chạy theo các cung đường khác nhau thậm chí không có quy luật về thời gian để tránh sự phát hiện của lực lượng quản lý thị trường.

Sau đó lô hàng sẽ được tập kết tại một số kho hàng với rào chắn kỹ lưỡng để tiến hành phân tải và chuyển ngay đi các tỉnh bằng phương tiện vận tải cỡ nhỏ. Sau đó, các đối tượng rao bán trên mạng xã hội, phân phối trong nội địa mặt hàng điện tử, điện lạnh cũ.

Tổng cục Quản lý thị trường đánh giá, tình hình nhập lậu tại khu vực biên giới trên cả nước sẽ tiếp tục tăng cao do việc mở biên sau thời gian cách ly vì dịch bệnh COVID-19 vừa qua.

Để đối phó vấn nạn này, các cơ quan chức năng, nhất là tại địa bàn nóng cần tăng cường nắm thông tin, có kế hoạch trấn áp liên tục, đồng thời nhận thức rõ trách nhiệm của từng đơn vị trong phối hợp, xử lý các vụ việc./.

>>>Phát hiện lô hàng gần 500 điện thoại iPhone nhập lậu


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục