BNEWS Lực lượng Hải quan cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã phát hiện 5 bịch nylon ma túy, khối lượng 5 kg, qua thử nhanh phản ứng dương tính với thuốc thử Methamphetamine.
Lúc 10 giờ 15 phút ngày 27/10/2019, tại luồng soi hành lý nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, lực lượng Hải quan cửa khẩu quốc tế Mộc Bài kiểm tra hành lý của đối tượng Hai Dieb (sinh năm 1993, cư trú ấp Con Leng Kol, phường Pun Săng, quận Prek, P'nư, thành phố Phnom Penh, Vương quốc Campuchia), phát hiện trong va ly của đối tượng này có dấu hiệu nghi ngờ nên đã tiến hành kiểm tra.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện valy có ngăn phụ, bên trong có 05 (năm) bịch màu trắng được hàn kín bằng nhiều lớp nylon. Nghi vấn là ma túy nên lực lượng chức năng đưa chó nghiệp vụ đến tác nghiệp, xác định 5 bịch nylon kể trên là ma túy, khối lượng 5 kg, qua thử nhanh phản ứng dương tính với thuốc thử Methamphetamine. Khai nhận với cơ quan chức năng, đối tượng Hai Dieb cho biết, vào lúc 5 giờ 30 phút ngày 27/10/2019 đã đến mua vé xe buýt BKS 3C-8686 của Công ty Long Phương (Campuchia) & Asia Co.,Ltd tại bến xe Olympic, Phnom Penh - Campuchia để về Thành phố Hồ Chí Minh, khi đi có mang theo 1 va ly màu đen của chồng là OgBu Oliver Ejike (sinh ngày 01/10/1989, quốc tịch Nigeria) nhờ mang về Việt Nam để giao cho một người tại Thành phố Hồ Chí Minh.Chồng của Hai Dieb cũng cho cô biết là bên trong Valy có giấu 5 kg ma túy đá, khi đem về Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có người liên hệ để nhận và được trả tiền công là 150 USD. Đến cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, đối tượng bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ./.
>> Công an Lào Cai phá chuyên án ma túy, thu 8.000 viên ma túy tổng hợpTin liên quan
Tái kiểm tra quán karaoke từng vi phạm, phát hiện hàng chục đối tượng dương tính ma túy
Lực lượng chức năng đã bất ngờ đột kích quán karaoke Diễm Linh phát hiện 68 trường hợp dương tính với ma túy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtCảnh báo thủ đoạn tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh, di cư trái phép
Bộ Công an cho biết, thời gian qua, hoạt động tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh, di cư trái phép diễn ra ở phạm vi rộng, liên quan nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố đối tượng bạo hành trẻ em dẫn đến tử vong
Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Thúy Nga về hành vi "Giết người".
-
Kinh tế và pháp luậtVụ lừa đảo kỳ nghỉ dưỡng: Làm rõ ranh giới dân sự - hình sự
Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khám xét 193 địa điểm là nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng; tạm giữ 11 ô tô, các con dấu công ty.
-
Kinh tế và pháp luậtVụ lừa đảo kỳ nghỉ dưỡng: Người cao tuổi đã mất có được hoàn trả tài sản?
Thân nhân và người thừa kế hợp pháp của các nạn nhân vẫn có thể cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan để được xem xét bảo vệ quyền lợi và hoàn trả tài sản theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luậtĐồng loạt bóc gỡ các đường dây lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ
Nhiều doanh nghiệp “ma” đã dựng kịch bản bán thẻ kỳ nghỉ, cam kết lợi nhuận hấp dẫn để lừa đảo hàng nghìn người. Công an Hà Nội và TP.HCM khởi tố gần 400 bị can, điều tra dòng tiền hàng nghìn tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtNgăn chặn vụ lừa đảo qua hợp đồng vận chuyển "ảo"
Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin, Công an xã Ngọc Đường vừa kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.
-
Kinh tế và pháp luậtHàn Quốc điều tra vụ rò rỉ dữ liệu của khoảng 19 triệu tài khoản TVING
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, TVING xác nhận dữ liệu cá nhân của khoảng 19 triệu tài khoản đã bị lộ.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ buôn lậu hơn 10.000 tấn chân gà nhập khẩu trị giá 347 tỷ đồng
Sáng 19/6, tại Hội nghị thông tin báo chí, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can liên quan vụ buôn lậu thực phẩm với số lượng lớn.
-
Kinh tế và pháp luậtChủ tịch “Hệ sinh thái GMT” lĩnh 20 năm tù vì lừa đảo góp vốn kinh doanh nước ion kiềm
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần nước GMT (Công ty GMT) Sỹ Anh Tuyên cùng 2 đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.











