Phạt tù đối tượng mạo danh nhà báo, tống tiền doanh nghiệp

18:00' - 20/06/2019
BNEWS Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo Ngô Văn Khích và Vũ Thị Hải Hoàng về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 20/6, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Ngô Văn Khích (sinh năm 1984, trú tại thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) và bị cáo Vũ Thị Hải Hoàng (sinh năm 1990, trú tại phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội) về tội Cưỡng đoạt tài sản, quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 170 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Ngô Văn Khích là phóng viên thử việc của một tờ báo có trụ sở tại thành phố Hà Nội.

Trong khoảng thời gian tháng 7/2018, Ngô Văn Khích đã tìm hiểu và phát hiện các sai phạm, thiếu sót của Phòng khám răng, hàm mặt Tâm Hưng có địa chỉ tại thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, do anh Hà Duyên Hưng làm chủ.
Sau đó, Ngô Văn Khích đã viết bài, đăng tin về các sai phạm làm cho anh Hưng lo sợ, ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

Lúc này Khích liên lạc, yêu cầu anh Hưng phải đưa tiền cho Khích nếu không sẽ tiếp tục đăng bài.

Để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của anh Hưng, Khích liên lạc với Vũ Thị Hải Hoàng, nhờ Hoàng giả danh là Thanh Thảo và là tác giả của bài viết về phòng khám Tâm Hưng đăng trên trang Phụ nữ 30.Plus.

Khi Hoàng đồng ý, Khích cho anh Hưng số điện thoại của Hoàng để anh Hưng liên lạc, đàm phán gỡ bài viết về phòng khám Tâm Hưng. Khích đã thông qua Hoàng để thỏa thuận gỡ bài viết với số tiền 50 triệu đồng.
Ngày 23/10/2018, Ngô Văn Khích vào thành phố Thanh Hóa, khi đang nhận 50 triệu đồng của anh Hà Duyên Hưng thì bị bắt quả tang.
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Ngô Văn Khích 30 tháng tù giam, Vũ Thị Hải Hoàng 24 tháng tù cho hưởng án treo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục