Phiên 17/4, chứng khoán Mỹ trải qua phiên giao dịch biến động

07:34' - 18/04/2023
BNEWS Phiên 17/4, chứng khoán Phố Wall tăng nhẹ sau khi trải qua một phiên giao dịch nhiều biến động, khi thị trường chờ đợi báo cáo thu nhập từ Bank of America, Netflix và các doanh nghiệp khác.
Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3% lên 33.987,18 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 4.151,33 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq đóng cửa ở mức 12.157,72 điểm.

Trong số các công ty riêng lẻ, giá cổ phiếu của Alphabet, công ty mẹ của Google, đã giảm 2,8% sau một báo cáo của New York Times rằng Samsung đang xem xét thay thế công cụ tìm kiếm mặc định Google bằng Bing của Microsoft. Trong khi đó, giá cổ phiếu của Microsoft tăng 0,9%.

Sau kết quả kinh doanh khả quan bất ngờ của các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase trong tuần trước, các nhà đầu tư đang ngóng đợi thông tin cập nhật từ các ngân hàng quy mô vừa cũng như nhà sản xuất ô tô điện Tesla, tập đoàn sản xuất sản phẩm tiêu dùng Procter & Gamble và những công ty khác.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới đầu tư OANDA, dự báo lượng lớn tiền gửi sẽ chảy khỏi các ngân hàng nhỏ, đồng thời nhấn mạnh trọng tâm không phải là khả năng thanh toán của ngân hàng, mà là khả năng sinh lời của ngân hàng.

Bên cạnh các báo cáo kinh doanh, thị trường còn đón chờ số liệu về thị trường nhà đất trong tháng Ba và báo cáo từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về điều kiện tài chính trong nước dự kiến công bố trong tuần này.

Marty Dropkin, thuộc công ty dịch vụ tài chính Fidelity International, nhận định những rắc rối của ngành ngân hàng vừa qua có thể đã được ngăn chặn, nhưng vẫn có tác động đến thị trường chứng khoán toàn cầu.

Chuyên gia này nhận định vẫn cần thận trọng đối với chứng khoán toàn cầu, đồng thời dự đoán về những biến động ngày càng tăng trong những tháng tới, khi chi phí lao động và tài chính sẽ tăng lên và các chỉ số chu kỳ khác trở nên yếu hơn.

Chốt phiên 17/4, tại Việt Nam, VN-Index tăng 0,92 điểm lên 1.053,81 điểm. HNX-Index giảm 0,62 điểm xuống 206,63 điểm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục