Phiên 30/1, giá dầu châu Á đi xuống

17:36' - 30/01/2023
BNEWS Phiên 30/1, giá dầu châu Á đi xuống, ljo các nhà sản xuất toàn cầu có thể sẽ giữ nguyên sản lượng trong cuộc họp tuần này và các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước cuộc họp của Fed.
Vào lúc 14 giờ 10 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 74 xu Mỹ (0,8%) xuống 85,92 USD/thùng; còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm 61 xu Mỹ xuống 79,07 USD/thùng.
Trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến vào ngày 31/1-1/2, thị trường kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản, làm gia tăng lo ngại rằng việc Fed tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.
Serena Huang, người đứng đầu bộ phận phân tích APAC tại Vortexa, cho biết giá dầu có thể bị đè nặng bởi khả năng tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới của Fed.
Theo các chuyên gia, các quan chức của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, khó có thể điều chỉnh chính sách sản lượng dầu hiện tại ở cuộc họp ngày 1/2.
Tuy nhiên, một dấu hiệu về sự gia tăng xuất khẩu dầu thô từ các cảng Baltic của Nga vào đầu tháng Hai đã khiến dầu Brent và WTI báo lỗ tuần đầu tiên trong ba tuần trước.
Các nhà phân tích của Ngân hàng Quốc gia Australia nhận định sẽ không có thay đổi nào về chính sách sản lượng của OPEC+ và bình luận về từ Fed sẽ là động lực chính cho triển vọng lãi suất trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, cuối tuần qua đã cam kết thúc đẩy phục hồi tiêu dùng. Điều này sẽ hỗ trợ nhu cầu nhiên liệu sau khi Trung Quốc kết thúc các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt dịch COVID-19 vào tháng 12/2022./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục