Phiên 30/9, giá vàng thế giới tăng hơn 2%

07:30' - 01/10/2021
BNEWS Trong phiên giao dịch 30/9, giá vàng thế giới tăng hơn 2% khi đồng USD yếu đi sau báo cáo về thị trường lao động.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 1,7% lên 1.755,56 USD/ounce, sau khi có lúc tăng 2,2% lên mức cao nhất một tuần. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ tăng 2% và đóng cửa ở mức 1.757 USD/ounce.


Số liệu thống kê cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần trước gia tăng. Điều này có thể làm dấy lên lo ngại thị trường lao động đang suy yếu.
Nhà tư vấn độc lập Robin Bhar nhận định số liệu trên cũng dẫn đến sự thiếu chắc chắn về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất, khi cơ quan này mong muốn một thị trường việc làm "khỏe mạnh" để thắt chặt chính sách nới lỏng tiền tệ.
Theo chuyên gia Bhar,  một số nhà đầu tư đang thúc đẩy mua vào vàng, để phòng ngừa bất ổn kinh tế và đà tăng của lạm phát.
Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý, nếu Fed thu hẹp gói kích thích kinh tế và tăng lãi suất, lợi suất trái phiếu chính phủ sẽ cao hơn và làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Theo ngân hàng Commerzbank (Đức), đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu là một sự kết hợp tiêu cực đối với giá vàng.
Tại thị trường trong nước cuối ngày 30/9, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,25 - 56,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục