Philips đóng cửa nhà máy duy nhất tại Anh vào năm 2020
Kế hoạch trên là một phần trong nỗ lực của Philips nhằm giảm số lượng nhà máy của hãng trên toàn cầu từ 50 xuống còn 30 nhà máy.
Một phát ngôn viên của Philips cho biết quyết định mới nhất của hãng không liên quan trực tiếp đến quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) của Anh, mặc dù Philips mới đây tuyên bố hãng sẽ phải chủ động giảm thiểu tác động tiềm tàng từ những thách thức địa chính trị hiện nay.
Nhà máy của Philips, đặt tại Glemsford, Suffolk (Anh), chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trẻ em, chủ yếu được xuất khẩu sang các nước châu Âu khác.
Hầu hết hoạt động của nhà máy Glemsford sẽ được chuyển đến nhà máy của Philips tại Drachten (Hà Lan), hiện đã tuyển dụng khoảng 2.000 công nhân.
Giám đốc điều hành Philips UK & Ireland, Neil Mesher, cho biết Anh là một thị trường quan trọng của Philips và hãng sẽ tiếp tục đầu tư vào các chương trình thương mại và sáng tạo của hãng tại “xứ sở sương mù”.
Philips không phải là doanh nghiệp duy nhất tiến hành các thay đổi liên quan đến hoạt động tại Anh trong những tuần gần đây.
Hãng chế tạo ô tô Jaguar Land Rover đã cắt giảm việc làm tại nước này, chủ yếu do nhu cầu từ Trung Quốc suy giảm và doanh số bán xe chạy dầu diesel tại châu Âu đi xuống.
Ford mới đây cũng tiết lộ kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm, như một phần trong kế hoạch tái cấu trúc của hãng./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nestle xây dựng nhà máy sản xuất cà phê sử dụng năng lượng sạch
14:21' - 18/01/2019
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Tập đoàn thực phẩm và đồ uống Nestle của Thụy Sĩ cho biết sẽ đầu tư 154 triệu USD vào Mexico để xây dựng một nhà máy sản xuất cà phê mới tại bang miền Đông Veracruz.
-
Chuyển động DN
Google mua công nghệ đồng hồ thông minh của Fossil
11:47' - 18/01/2019
Trong bối cảnh thị trường thiết bị thông minh đeo trên người (wearable) đang phát triển nhanh và dự báo tiếp tục tăng trong những năm tới, Google đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực tiềm năng này.
-
Chuyển động DN
Hitachi "đóng băng" dự án điện hạt nhân của Anh
19:29' - 17/01/2019
Công ty Hitachi Ltd của Nhật Bản ngày 17/1 thông báo quyết định "đóng băng" dự án điện hạt nhân của Anh có trị giá 3 nghìn tỷ yên (28 tỷ USD),đồng nghĩa với việc hãng sẽ bị thiệt hại khoảng 300 tỷ yên
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Du khách Vietravel từ Trung Đông hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Nội Bài
15:53' - 04/03/2026
Sau thời gian ảnh hưởng bởi việc điều chỉnh lịch bay quốc tế do diễn biến địa chính trị tại khu vực Trung Đông, các du khách của Vietravel đã chính thức hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài.
-
Chuyển động DN
Viettel công bố lộ trình thương mại hóa 6G từ năm 2029
10:36' - 04/03/2026
Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố tăng tốc nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ 6G do Viettel làm chủ,
-
Chuyển động DN
PV GAS chủ động bảo đảm nguồn cung LNG, LPG trước nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng
10:13' - 04/03/2026
Trước nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu, PV GAS thu xếp 3 chuyến LNG nửa đầu năm 2026, đa dạng hóa nguồn LPG, tăng khai thác trong nước để ổn định thị trường.
-
Chuyển động DN
EVNHCMC đảm bảo nguồn điện cho hơn 5.000 điểm phục vụ bầu cử
21:05' - 03/03/2026
Với ngành điện Thành phố, đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà còn là trách nhiệm đồng hành cùng “Ngày hội lớn” của toàn dân.
-
Chuyển động DN
Vượt kế hoạch sản xuất, ngành than nộp ngân sách gần 4,5 nghìn tỷ đồng
15:07' - 03/03/2026
Tập đoàn đã nộp ngân sách Nhà nước tháng 2 đạt 1,78 nghìn tỷ đồng và lũy kế 2 tháng đạt 4,44 nghìn tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Vietravel chủ động kích hoạt quy trình ứng phó khẩn cấp đảm bảo an toàn cho du khách
21:57' - 01/03/2026
Trước các diễn biến địa chính trị tại khu vực Trung Đông và những tác động đến hoạt động khai thác hàng không quốc tế, một số hành trình trung chuyển qua Dubai có sự điều chỉnh lịch bay.
-
Chuyển động DN
EVN phối hợp tháo gỡ mặt bằng các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
20:45' - 28/02/2026
EVN đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ tiếp tục quan tâm chỉ đạo các địa phương phối hợp tháo gỡ khó khăn, sớm bàn giao mặt bằng còn lại để các đơn vị thi công hoàn thành công trình theo kế hoạch.
-
Chuyển động DN
Ngành than phát động Tết trồng cây, xanh hóa vùng mỏ
20:00' - 28/02/2026
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Bính Ngọ 2026.
-
Chuyển động DN
Hàng không Việt không bị ảnh hưởng do căng thẳng Israel và Iran
19:16' - 28/02/2026
Các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu do Vietnam Airlines khai thác hiện không bị ảnh hưởng.

Philips đóng cửa nhà máy duy nhất tại Anh vào năm 2020. Ảnh: EPA